Phe đối lập Syria bất ngờ tuyên bố “ở chung chiến hào với Nga”

VietTimes – Những phi vụ tấn công của các máy bay thuộc Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga vào cứ điểm của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hỗ trợ đắc lực cho phe đối lập Syria trong cuộc đấu tranh chống bọn cực đoan.
Phe đối lập Syria đã được hưởng lợi từ các cuộc không kích của Nga
Phe đối lập Syria đã được hưởng lợi từ các cuộc không kích của Nga

Khá bất ngờ khi lời tuyên bố trên được chính đại diện của liên minh các nhóm vũ trang “Các lực lượng dân chủ Syria”, Talyal Salu, đưa ra.

“Lực lượng của chúng tôi đang được hưởng lợi từ các cuộc không kích của Nga vào căn cứ của bọn kẻ khủng bố. Bây giờ chúng tôi với Nga như đang ở cùng chiến hào trong cuộc chiến với IS”, ông Talyal Salu nhấn mạnh.
Tuy vậy, vị đại diện này vẫn khẳng định “Các lực lượng dân chủ Syria” không phối hợp hành động với phía Nga và không dự  định tiến hành chiến dịch quân sự chung với Matxcơva.
“Trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, chúng tôi không có ý định thống nhất hành động với quân đội của chế độ hiện nay (Chính phủ Syria), cũng không hiệp lực với Nga. Trên bình diện này, chúng tôi sẽ hợp tác với liên quân do Mỹ dẫn đầu”, đại diện liên minh các nhóm vũ trang đối lập Syria phân trần.
“Các lực lượng dân chủ Syria” là tập hợp những nhóm vũ trang của phe đối lập ở miền bắc Syria. Hạt nhân  chính của các nhóm gồm đơn vị dân quân người Kurd. Trong liên minh này cũng gồm các tổ chức vũ trang của người Ả Rập, Turk, Assyria và Armenia.

N.S (Theo Sputnik)