Phản ứng của Nga về quyết định gia hạn trừng phạt chống Moscow của G7

VietTimes -- Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngay lập tức đã tuyên bố phản ứng lại, trong đó, ông gọi tuyên bố "G7" là vô lý. 
Điện Kremlin.
Điện Kremlin.

Phản ánh của truyền thông Nga ngày 27/5 cho thấy, Điện Kremlin (tức chính quyền Nga) không cho rằng việc gia hạn trừng phạt chống Nga sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế toàn cầu và tình hình công việc quốc tế.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin - ông Dmitry Peskov  tuyên bố:

"Lập trường của Kremlin không thay đổi. Chúng tôi cho  rằng đây không phải là vấn đề trong chương trình nghị sự của Nga. Moscow không nghĩ rằng quyết định đó có thể tác động tích cực đến nền kinh tế thế giới và những vấn đề toàn cầu nói chung".

Trước đó, tại Nhật Bản, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố rằng các nước G7 đồng ý  trong tháng 6 tới đây về việc tiếp tục gia hạn trừng phạt chống Nga.

Trong Tuyên bố chung thông qua tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản cho biết, những hạn chế vẫn có hiệu lực, chừng nào chưa thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk và có thể sẽ tăng cường trừng phạt nếu cần thiết.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngay lập tức đã tuyên bố phản ứng lại, trong đó, ông gọi tuyên bố "G7" là vô lý. Ông Sergei Ryabkov nhắc rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột Ukraine.