Ông Trump: Vũ khí hạt nhân của Nga mới là thượng đẳng

Theo ông Trump thì Tổng thống Nga Putin đã tăng cường lực lượng quân sự khiến nó mạnh hơn rất nhiều.  Ông ấy quan tâm đến vũ khí hạt nhân, còn chúng ta không làm gì cả. Vũ khí hạt nhân của chúng ta đã cũ và lỗi thời, còn vũ khí của ông ấy, như tôi đã nghe —  là thượng đẳng.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ứng cử viên thực tế của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, vũ khí hạt nhân của Nga hiện đại hơn so với Mỹ, truyền hình CNN đưa tin.

"Thành thật mà nói, (Tổng thống Nga Vladimir) Putin đã đầu tư tăng cường lực lượng quân sự khiến lực lượng quân sự của họ mạnh hơn rất nhiều.  Ông ấy quan tâm đến vũ khí hạt nhân, còn chúng ta không làm gì cả. Vũ khí hạt nhân của chúng ta đã cũ và lỗi thời, còn vũ khí của ông ấy, như tôi đã nghe —  là thượng đẳng. Tốt hơn  hết, hãy cẩn thận, các bạn ạ, được không?" - Ông Trump phát biểu tại buổi nói chuyện trong chiến dịch bầu cử ở Atlanta.

Nga và Mỹ là những thành viên chính của "câu lạc bộ hạt nhân". Đồng thời,theo ước tính năm 2015, Washington đứng vị trí sau Matxcơva theo số lượng đầu đạn hạt nhân (7.200 so với 8.000).

Theo Sputnik