Ông Obama vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton

VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ngày 13/9 đã tham gia một chương trình vận động tranh cử cho cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.
Ông Obama vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton.
Ông Obama vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton.

Tổng thống Obama tiến hành hoạt động vận động giúp bà Hillary Clinton trong bối cảnh bà Hillary đã phải nghỉ vài ngày để phục hồi sức khỏe sau khi mắc bệnh viêm phổi.

Cuộc vận động cho bà Clinton của ông Obama được tiến hành ở Philadelphia, nơi ông cũng sẽ tham dự một buổi gây quỹ cho Đảng Dân chủ.

Trước đó chỉ nửa ngày bà Hillary Clinton đã nói với hãng tin CNN rằng bà dự kiến sẽ tiếp tục cuộc vận động trong những ngày tới sau khi đã hoàn toàn bình phục.

Các phụ tá của bà Hillary Clinton cho biết họ đã có lỗi khi không công bố sớm hơn về chẩn đoán của bà, kết quả chẩn đoán đã có hôm 9/9, hai ngày trước khi bà đột ngột rời một sự kiện ở New York và đã gây chú ý về sức khỏe của bà.

Cá nhân bà Hillary Clinton nói hôm 12/9 rằng bà không nghĩ rằng nó sẽ là chuyện lớn - tức việc công bố hồ sơ sức khỏe.

Cả bà Hillary Clinton và ông Donald Trump  bên đảng Cộng Hòa đều đã cam kết sẽ sớm công bố thêm các thông tin về sức khỏe của họ.

Còn khoảng 15 ngày nữa, hai ứng cử viên sẽ có cuộc tranh luận đầu tiên trong số 3 cuộc tranh luận trong bầu cử tổng thống và cử tri sẽ bầu tổng thống Hoa Kỳ kế tiếp vào ngày 8.11.2016.