Nóng: Sau hơn 1 tuần cách ly vì COVID-19, 15 “chiến binh nhí” đã được về nhà sớm để đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 10/2, 15 em học sinh ở Trường Tiểu học Xuân Phương đã được về nhà sớm để đón Tết và đoàn tụ cùng gia đình sau hơn 1 tuần cách ly vì COVID-19.
Một em học sinh vẫy tay vui mừng khi hết cách ly về nhà ăn Tết (Ảnh - Minh Thuý)
Một em học sinh vẫy tay vui mừng khi hết cách ly về nhà ăn Tết (Ảnh - Minh Thuý)

Hồi hộp chờ con trở về nhà

Ở phía ngoài cổng trường, chị Nguyễn Thị Xuân Quỳnh - phụ huynh của bé Lê Mộc Miên, học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương – đang mong ngóng con mình về nhà. Chị chia sẻ: “Ngay khi tôi nhận được tin nhắn thông báo của nhà trường là con tôi hết cách ly, được về nhà, tôi đã chạy ngay đến trường để đón cháu.”

Chị Nguyễn Thị Xuân Quỳnh - phụ huynh của bé Lê Mộc Miên, học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương – (Ảnh - Minh Thuý)

Chị Nguyễn Thị Xuân Quỳnh - phụ huynh của bé Lê Mộc Miên, học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương – (Ảnh - Minh Thuý)

Nhớ lại thời điểm con cách ly ở trường vì có bệnh nhân mắc COVID-19, chị Quỳnh tâm sự: “Bất cứ người cha, người mẹ nào khi nhận được tin con phải cách ly vì COVID-19 đều vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, điều đáng mừng là ở khu cách ly ngay tại trường, các thầy cô đều rất quan tâm, chăm sóc cháu. Mặc dù gia đình tôi thường xuyên cập nhật thông tin của cháu qua điện thoại, gọi video nhưng bản thân tôi vẫn cảm thấy vô cùng lo lắng và đếm từng ngày trong mong nhớ để đón con về, nhất là trong những ngày cận Tết thì sự mong đợi của tôi ngày một lớn hơn.”

“Đây là lần đầu tiên con tôi cách ly vì COVID-19, mà lại cách ly 1 mình nên tôi cũng như cả gia đình đều vô cùng nặng nề, lo lắng bởi tình hình dịch bệnh vô cùng khó lường.” – chị Quỳnh bày tỏ.

Cũng như chị Quỳnh, chị Thu – phụ huynh bé Trương Anh Thư – cho hay: “Tôi thực sự rất lo lắng cho cháu vì những ngày đầu cháu phải cách ly 1 mình ở trường. Sau đó, bố cháu vào cách ly cùng cháu nên tôi cũng bớt lo phần nào”.

Chị Thu – phụ huynh bé Trương Anh Thư (Ảnh - Minh Thuý)

Chị Thu – phụ huynh bé Trương Anh Thư (Ảnh - Minh Thuý)

Nhớ lại thời điểm con mình phải cách ly ngay trong đêm vì một học sinh mắc COVID-19, chị Thu tâm sự: “Lúc nhà trường thông báo cách ly ngay trong đêm thì con tôi vẫn đang say giấc. Lúc đầu cháu còn nghĩ mẹ nói đùa không phải là thật về việc cách ly ở trường. Sau đó, tôi đã giải thích với cháu và cháu đã nhận thức được việc cách ly ở trường để tuân thủ quy định cách ly phòng, chống dịch của Bộ Y tế.”

Khi ở trong khu cách ly, chị Thu đã gửi một chiếc Ipad cho con để liên lạc về với gia đình. Trong những lần liên lạc với gia đình, bé Thư đều rất ngoan ngoãn, nghe lời cô giáo. Đến khi nhận được kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 của con, chị Thu vô cùng vui mừng, phấn khởi và chờ đợi giây phút được đón con trở về.

“Gia đình tôi quê ở Nam Định, nhưng vì cháu phải cách ly do COVID-19 nên năm nay cả nhà quyết định cùng nhau ăn Tết ở Hà Nội cùng cháu” – chị Thu cho hay.

15 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương về nhà đón Tết cùng gia đình (Video - Minh Thuý)

Niềm vui lớn của tất cả mọi người

Đây chính là chia sẻ của ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch UBND phường Xuân Phương – sau khi đưa 15 học sinh của Trường Tiểu học Xuân Phương hết cách ly trở về nhà đón Tết cùng gia đình.

Ông Sinh cho hay: “Hôm nay, 15 em học sinh được về nhà để ăn Tết cùng gia đình là niềm vui lớn không chỉ của riêng tôi mà còn là niềm vui chung của các phụ huynh cũng như các cháu. Trong số 15 học sinh được về nhà trong tối nay có 2 em cách ly 1 mình, không có bố mẹ đi cùng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Xuân Phương cũng như các nhà hảo tâm đã tặng rất nhiều quà Tết cho các cháu, trong đó có sữa, bánh kẹo, lì xì,… để các cháu phấn khởi về nhà ăn Tết cùng gia đình”.

Ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch UBND phường Xuân Phương (Ảnh - Minh Thuý)

Ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch UBND phường Xuân Phương (Ảnh - Minh Thuý)

Theo ông Sinh, ngay trong cuộc họp chiều nay của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, lãnh đạo thành phố đã trao quyền quyết định giãn cách việc cách ly cho các quận.

“Chúng tôi đã nhận được quyết định xác nhận hết cách ly với tinh thần đã xét nghiệm cho các cháu âm tính lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2. 15 học sinh cùng 13 phụ huynh được trở về nhà trong tối nay đều đảm bảo đủ điều kiện để cách ly ở nhà, có phòng riêng, nơi thoáng mát. Qua rà soát có một số cháu không đủ điều kiện và một số trường hợp gia đình mong muốn cách ly tiếp tục 14 ngày.”- ông Sinh nói.

Ngay sau đó, cả 15 học sinh hết cách ly ở Trường Tiểu học Xuân Phương đều được xe của quân đội đưa về tận nhà để đoàn tụ cùng gia đình đón Tết.