Nóng: F1 của ca bệnh chưa rõ nguồn lây ở Thủ Đức đã trở thành F0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một đồng nghiệp của ca bệnh chưa rõ nguồn lây ở Thủ Đức vừa dương tính với SARS-CoV-2, trở thành F0.
Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân block A1 chung cư Sunview Town - Ảnh: Phạm Nguyễn
Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân block A1 chung cư Sunview Town - Ảnh: Phạm Nguyễn

Tối nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) vừa cho hay, bệnh nhân mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây, ở Chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã có một F1 là đồng nghiệp nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người này tên là Đ.T.T.M., nữ, 34 tuổi, trú tại phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM. Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này từng đến Hải Phòng từ 24/4 đến 5/5.

Ngày 5/5, chị M. đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM. Ngày 8/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Chị M. được lấy mẫu xét nghiệm tại công ty, đưa về khu cách ly tập trung quận 7. Lúc 18h, người này có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trưa hôm nay ngày 18/5, TP.HCM ghi nhận ca dương tính chưa rõ nguồn lây là N.Q.N. (35 tuổi, trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP Thủ Đức).

Lực lượng chức năng phong toả block A1 chung cư Sun View Town - Ảnh: Phạm Nguyễn

Lực lượng chức năng phong toả block A1 chung cư Sun View Town - Ảnh: Phạm Nguyễn

Thông qua các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm, CDC TP.HCM nhận định nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. TP.HCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn lây.

Bệnh nhân N. nói trên được phát hiện dương tính sau khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec hôm 17/5 vì có biểu hiện sốt, ho, đau họng, giảm vị giác. Anh được chuyển đến khu cách ly áp lực âm và lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC TP.HCM, 4 người tiếp xúc gần bệnh nhân N. gồm mẹ, vợ và hai con sống cùng bệnh nhân tại chung cư Sunview Town chiều nay đã có xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan bệnh nhân.