Nóng: Đồng Tháp tìm được, cách ly người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng hôm nay 28/12, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp vừa cho biết đã tìm thấy, thực hiện cách ly tập trung đối với người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440.
Tỉnh Đồng Tháp cho biết đã tìm được, cách ly người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 (Ảnh: BYT)
Tỉnh Đồng Tháp cho biết đã tìm được, cách ly người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 (Ảnh: BYT)

Hai ngày nay, lãnh đạo các tỉnh Tây Ninh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp đều tăng tốc điều tra truy vết những người có thể đi cùng với BN1440 trên các chuyến xe di chuyển trên hành trình nội địa sau khi thanh niên cư trú tại Vĩnh Long nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

lời khai của BN1440 còn nhiều điểm bất nhất, chưa rõ là thanh niên Vĩnh Long đã nhập cảnh vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh hay An Giang.

Nhưng được biết, trong lời khai báo, có một phụ nữ (ca F1) đi cùng chuyến xe với BN1440 đã về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) đã lập tức phát đi thông báo truy tìm khẩn cấp người phụ nữ này.

Thông tin mới nhất từ CDC Đồng Tháp cho biết, ngay trong đêm 27/12, các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã tìm thấy người phụ nữ đi chung xe với BN1440. Được biết, người phụ nữ tên H.T.H.N (SN 1988; có hộ khẩu thường trú ấp Hòa Khánh, Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp).

Các lực lượng chức năng đã tổ chức đưa chị H.T.H.N đi cách ly tại Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) ngay trong đêm 27/12.

BN1440 đang được cách ly, điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long

BN1440 đang được cách ly, điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, trước đó, vào lúc 23 giờ ngày 23/12, chị H.T.H.N qua Cửa khẩu Long Bình (An Giang) đón xe khách 16 chỗ. Lời khai của chị N cho biết ở thời điểm đó trên xe có BN1440 và tài xế.

Theo lời khai của chị N, trong suốt quá trình di chuyển, chị ngồi trên hàng ghế đầu kế tài xế và mang khẩu trang, cách 3 hàng ghế đối với BN1440. Sau đó, trên đường đi, xe đã rước thêm 3 người khác. Khi xe đến quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), chị N vẫn ngồi trên xe chứ không vào quán.

Chị N cho biết thêm về hành trình cùng BN1440, đến 9 giờ ngày 24/12, chị rời khỏi xe 16 chỗ, chuyển qua xe giường nằm 45 chỗ, tiếp tục hành trình đến Bưu điện huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) vào khoảng 10 giờ 30 thì chị của N đến rước, đưa N về nhà tại xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung.

Lời khai theo truy vết của nữ công dân Đồng Tháp phù hợp với dữ liệu từ hồ sơ của cơ quan chức năng, qua lời khai của tài xế chiếc xe 16 chỗ, cho biết đã đón BN1440, sau đó đón một nữ hành khách mặc áo đen, quần sooc trắng.

Trong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, tài xế xe 16 chỗ chở BN1440 xác nhận có ghé tại quán ăn Minh Phát trong khoảng thời gian 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 45 phút, ngày 24/12 để hành khách vào ăn sáng.

Về hành trình cá nhân của chị N, nữ công dân cho biết sau khi về nhà ở Đồng Tháp chỉ ở trong nhà, không ra ngoài và chỉ tiếp xúc với người thân ruột thịt trong gia đình, bao gồm bà V.T.H.H là mẹ ruột và ông H.T.S là cha ruột.

Thông tin ban đầu từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp cho biết, ngay trong sáng nay 28/12, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ này, đồng thời tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; điều tra các yếu tố dịch tễ liên quan. Nếu trường hợp nữ công dân Đồng Tháp nhận kết quả âm tính với COVID-19 thì sẽ được chuyển đến Khu cách ly tập trung tại huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) để thực hiện cách ly theo quy định.