"Nhà nước Hồi giáo" đế chế tàn sát và diệt chủng

Việc IS hoành hành và mở rộng địa bàn, chiếm cứ vùng lãnh thổ đáng kể của Iraq và Syria, đã trở thành một trong những vấn nạn lớn của thế giới trong năm 2014. Theo dữ liệu của CIA, lực lượng của nhóm này hiện gồm khoảng 30.000 chiến binh.

Một vụ hành quyết tập thể của IS

Một vụ hành quyết tập thể của IS

"Nhà nước Hồi giáo" đế chế tàn sát và diệt chủng ảnh 1

Nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tuyên bố lập quốc gia Hồi giáo tại các vùng lãnh thổ bị chúng chiếm đóng ở Syria và Iraq, công bố kế hoạch đúc tiền riêng bằng vàng, bạc và đồng từ tháng 11 năm ngoái.

Trong tuyên bố của các chiến binh mà kênh CNN trích dẫn có nói rằng động thái như vậy là do mong muốn từ bỏ "hệ thống tài chính tàn bạo" của Hoa Kỳ. Có giả thiết rằng đơn vị tiền tệ của IS sẽ gồm bảy đồng tiền với những mệnh giá khác nhau: 2 đồng tiền vàng, 3 bạc và 2 đồng.

Theo: QPAN

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.