Rùng rợn cuộc sống bên trong lãnh thổ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo

Những bức ảnh chân thực đến rùng rợn lột tả cuộc sống bên trong của nhóm Nhà nước Hồi giáo và (IS), cùng với bạo lực, chiến tranh, vũ khí, luật lệ tàn khốc, phá hủy các di tích văn hóa và những vụ thảm sát, hành quyết rùng rợn liên tiếp xảy ra....
Rùng rợn cuộc sống bên trong lãnh thổ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo

Thủ lĩnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi- công dân Iraq theo đạo Hồi dòng Sunni, nguyên là tù nhân bị Mỹ và Iraq giam giữ tại trại giam Bucca, gần Umm Qasr - Iraq từ năm 2004 đến 2009. Sau khi được thả, al-Baghdadi đã dần nổi lên trong hàng ngũ các thủ lĩnh Hồi giáo tham gia vào cuộcnội chiến Syria 2014, nhưng mục tiêu của al-Baghdadi không chỉ là lật đổ chính phủ Syria.

Ngày 29/6/2014, al-Baghdadi chỉ huy một lực lượng chiến binh Thánh chiến vượt biên đánh sang Iraq và chiếm được những mỏ dầu lớn ở miền Bắc nước này, viên thủ lĩnh al-Baghdadi đã quyết định hiện thực hóa giấc mơ của Hồi giáo thánh chiến là "lý tưởng tôn giáo thống trị và hợp nhất toàn cầu", bằng tuyên bố xây dựng "Nhà nước Hồi giáo" và IS (Islamic State) chính thức ra đời cùng với bạo lực, chiến tranh, vũ khí, luật lệ tàn khốc và những vụ thảm sát liên tiếp xảy ra.

Các chiến binh cực đoan luôn trong trạng thái chiến tranh, cuộc chiến xâm lược và mở rộng các vùng đất mới diễn ra liên tục trên các khu vực khác nhau, từ Syria đến Iraq và lan sang cac khu vực ở lybia

Thu được rất nhiều vũ khí từ quân đội iraq, Syria và lực lượng đối lập Syria

Giết hại tất cả tù binh và con tin

Chiếm đoạt khu vực khai thác dầu

Cuộc sống người dân trong khu vực IS chiếm đóng thực sự đáng sợ với sự kiểm soát chặt chẽ và luật lệ hà khắc

IS tàn phá di sản thế giới tại Mosul, Iraq được UNESCO công nhận

IS tàn phá di sản thế giới tại Mosul, Iraq được UNESCO công nhận

Một trong những kiểu hành quyết mới được IS ưa thích là chôn mìn rồi cho nổ tung các nạn nhân.

Hoạt động tuyên truyền về "Nhà nước Hồi giáo" được triển khai mạnh mẽ, rộng khắp trên mọi phương tiện truyền thông.

Những hoạt động nghi lễ tuân thủ theo giáo luật của đạo Hồi được duy trì nghiêm ngặt trong mọi tình huống và điều kiện. Đây thực sự là những luật sống hà khắc thời Trung cổ.

Giáo huấn được tiến hành thường xuyên đối với người dân trong lãnh thổ xâm chiếm được của ISIS

Huấn luyện chiến đấu là hoạt động thường xuyên, liên tục trong cuộc sống thường nhật của các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo." Các lớp huấn luyện thường rất khắc nghiệt và nặng nề.

Công tác quảng cáo, tuyên truyền được thúc đẩy mạnh mẽ, trên tất cả mọi phương tiện truyền thông, bao gồm cả băng cờ khẩu hiệu, những chi nhánh khác đều bị loại trừ và coi là dị giáo, phải tiêu diệt.

Mọi xa xỉ phẩm của đời sống văn minh, hiện đại đều bị hủy diệt, tiêu trừ không có ngoại lệ.

Tiền tệ cũng được các chiến binh quyết định thiêu hủy

Khi đã sống trong lãnh thổ của "Nhà nước Hồi giáo", tất cả người dân đều phải chịu sự chi phối, điều hành,quyết định của các chiến binh. Những quyết định này bao gồm từ cải đạo, tịch thu tài sản, lấy các chiến binh, đóng góp tiền bạc, tham gia các hoạt động do các chiến binh yêu cầu. Phạm bất cứ tội gì sẽ là trừng phạt công khai, từ chịu nhục hình đến hành quyết công khai trước đám đông theo nhiều kiểu thức hết sức man rợ: Chặt đầu, ném từ mái nhà xuống, ném đá đến chết, hành hình trên cọc gỗ...

Không thể là tù binh chiến tranh hoặc bị bắt cóc, nạn nhân có thể hoàn toàn an tâm về số phận của mình, đơn giản nhất là một viên đạn vào gáy tại trận, xấu số hơn, nạn nhân sẽ bị cắt đầu, cứa cổ hoặc đánh hội đồng đến chết.

Không thể phạm tội như ăn cắp, ngoại tình hay các tội thường xuyên trong thế giới văn minh, người phạm tôi sẽ bị chặt tay,ném đá. Người ngoại đạo nếu không cải đạo sẽ bị trói giảo hình và đại đa số trường hợp, thần chết sẽ đưa đón các nạn nhân.

Theo QPAN