Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 07.01.2018, theo trang "Ánh sáng al-Shaitat ", cơ quan truyền thông của đơn vị người Ả rập thuộc Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn. Các đơn vị SDF bắt đầu tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm thị trấn Gharanij phía bắc thị trấn Hajin trên vùng đông nam Deir Ezzor từ IS. 
Lực lượng SDF tiến công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News
Lực lượng SDF tiến công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Theo nguồn tin này, lực lượng SDF đã tuyên bố mở một hành lang an toàn cho phép các tay súng khủng bố IS rút lui về hướng thị trấn Hajin.

Cùng ngày, lực lượng SDF ra tuyên bố cho biết, các đơn vị lực lượng này đã đẩy lùi một cuộc tấn công của IS vào chiến tuyến phòng ngự xung quanh làng al-Bahra phía bắc thị trấn Hajin. Theo các phương tiện truyền thông của SDF, lực lượng dân quân người Kurd và Ả rập tiêu diệt 27 tay súng khủng bố, bắn rơi 3 máy bay không người lái của IS.

Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 1
Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 2Lực lượng SDF thu thập vũ khí trang bị, thu được của IS trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh South Front

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS cho biết, các tay súng khủng bố hạ sát 3 chiến binh SDF, phá hủy một xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng trong cuộc tấn công vào làng al-Bahra. IS cũng pháo kích dữ dội vào chiến tuyến của SDF trong làng al-Bahra.

Theo trang Amaq, một chiến binh SDF thiệt mạng bởi các tay súng bắn tỉa IS  tại làng al-Kishkiyah. IS phá hủy thêm một xe ủi đất của SDF trong làng al-Baghuz bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Tiến công vào thị trấn Gharanij, lực lượng SDF nỗ lực thu hẹp các địa bàn dân cư đang bị IS kiểm soát trên vùng thung lũng bờ tây sông Euphates, từng bước vây hãm thị trấn Hajin do không thể đánh chiếm được khu dân cư này bằng các cuộc tấn công. Tương tự như ở Raqqa, có thể SDF sẽ tìm cách đàm phán để IS giao nộp thị trấn và thoát ly khu vực an toàn.

Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 3
Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 4
Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 5
Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 6
Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 7
Người Kurd tiêu diệt hàng chục chiến binh IS tại Deir Ezzor ảnh 8Các tay súng IS giao chiến với lực lương SDF trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh trang Amaq

QA