Người dân ở Raqqa nổi dậy giành được 5 khu phố

VietTimes -- Ngày 05.03.2016, các quan chức chính quyền Syria thông báo, cộng đồng dân cư ngoại ô thủ phủ tỉnh Raqqa đã vùng đứng dậy chống lại IS, giành được 5 khu phố từ lực lượng khủng bố nguy hiểm nhất thế giới này.
Người dân ở Raqqa nổi dậy giành được 5 khu phố

Những khu phố do người dân đứng lên chống lại IS đã chiếm được là Al-Dar’ayah, Al-Rameelah, Al-Fardouss, Al-‘Ajayli, và Al-Bakri.

Quan chức Syria cho biết, người dân ở đây đã treo quốc kỳ của nước Cộng hòa Ả rập Syria trên các đường phố, nhưng không có video hoặc ảnh minh chứng cho tuyên bố này.

Mâu thuẫn giữa lực lượng các chiến binh IS nước ngoài và IS người Syria bắt đầu tăng cao, xuất hiện những vụ giải quyết lẫn nhau lẻ tẻ bên trong thành phố Raqqa, theo tin nhắn của người dân Syria.

Rất khó để kiểm tra được tính xác thực của những thông tin này do không có một cơ quan truyền thông nào hoạt động trong vùng lãnh thổ do IS kiểm soát, nhưng một số người dân dũng cảm đã cố gắng truyền tải thông tin ra ngoài. Dù hành vị này rất nguy hiểm do IS có thể trừng phạt khốc liệt nếu chúng phát hiện được.

Chính phủ Syria vẫn có những mỗi liên lạc với các bộ lạc ở Raqqa, người của các bộ lạc vẫn nhận trợ cấp từ nhà nước để mua hàng hóa.

NT