Nga yểm trợ hỏa lực, quân đội Syria đánh chiếm vùng lân cận mỏ dầu Palmyra

VietTimes -- Giải phóng thành công phần lớn khu vực phía bắc mỏ khí đốt al-Hayl (IS còn cố thủ trong một khu vực ở phía đông) ngày 10.07.2017, Các lực lượng vũ trang Syria quyết liệt tấn công giải phóng nốt phần còn lại của tổ hợp công nghiệp năng lượng chiến lược này.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama

Đến cuối ngày 10.07.2017, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện, tiến công từ hướng bắc mỏ khí gas chiếm được khu vực xây dựng trong mỏ al-Hayl. Trong cuộc tấn công, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt 20 tay súng IS và thu chiến lợi phẩm một số lượng lớn vũ khí trang bị.

Chiếm được hầu hết khu mỏ khí gas al-Hayl, các đơn vị quân đội Syria đã khống chế hỏa lực trên toàn bộ những vị trí đang bị IS chiếm giữ và cố thủ. Không có hỏa lực tầm xa, IS không thể giữ điểm chốt này lâu hơn nữa do đang tổn thất sinh lực vô nghĩa. Nếu các tay súng khủng bố cố gắng trụ lại, quân đội Syria sẽ tiêu diệt sạch các tay súng này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên sa mạc tỉnh Homs cho biết, các đơn vị quân đội Syria đang mở rộng tấn công đánh chiếm một số giếng dầu khỏi ách chiếm giữ của IS.

Binh sĩ quân đội Syria tiến công trên hương khu mỏ khí gas dưới sự yểm trợ của không quân Nga - Syria

NT