Nga yểm trợ "Hổ Syria" băm nát phiến quân, quét sạch hàng nghìn km2 lãnh thổ

VietTimes -- Ngày 08.02.2018, được lực lượng không quân Nga yểm trợ đắc lực, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger dồn dập tiến công giải phóng các địa bàn dân cư, đang tạm bị chiếm bởi lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và IS trải dài giữa vùng đông bắc Hama và vùng nông thôn phía nam Aleppo.
Pháo binh quân đội Syria trên chiến trường Hama . Ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh quân đội Syria trên chiến trường Hama . Ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria nhanh chóng giành được quyền kiểm soát được 23 làng mạc và cao điểm khỏi sự chiếm đóng của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong khu vực vùng đông bắc tỉnh Hama.

Sau cuộc tấn công nhanh chóng này, các đơn vị vũ trang Syria kiểm soát hầu hết địa bàn này, chỉ có 7% diện tích khu vực đang bị IS và HTS, khoảng 150 km2 vẫn còn bị các tay súng khủng bố chiếm giữ.

Nga yểm trợ "Hổ Syria" băm nát phiến quân, quét sạch hàng nghìn km2 lãnh thổ ảnh 1Lực lượng Tiger giải phóng hầu hết vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama - ảnh Muraselon

Các lực lượng Hồi giáo cực đoan đang rút lui về căn cứ địa cuối cùng của chúng trên địa phận vùng đông bắc tỉnh Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, lực lượng khủng bố IS rút quân về thị trấn Suruj trên vùng nông thôn đông bắc tỉnh Hama, chuẩn bị tử chiến với quân đội Syria.

Trong 5 ngày qua, sư đoàn Tiger dồn dập tấn công tràn qua tất cả các khu dân cư thuộc các tỉnh Hama, Idlib và Aleppo phía tây bắc Syria, chiếm được hơn 1.000km2, khoảng 98 % diện tích mà IS và HTS tạm chiếm.

Trước cuộc tấn công của quân đội Syria, IS kiểm soát hơn 100 thị trấn và làng mạc, nhưng đến lúc này chỉ còn khoảng 6 làng với thị trấn Suruj. Mạng xã hội cho rằng, có khoảng hơn trăm tay súng IS đang dồn lại tại thị trấn – căn cứ địa cuối cùng của IS ở Hama.
Quân đội Syria tiến công giải phóng vùng đông bắc tỉnh Hama - video truyền thông quân đội Syria
NT