Nga tuyên bố sẽ đáp trả vụ quân nhân thiệt mạng ở Crimea

(VietTimes) - Ngày 11/8, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố cái chết của một quân nhân nước này trong cuộc đụng độ vũ trang trên biên giới giữa Crimea với Ukraine hồi cuối tuần qua sẽ dẫn đến những hậu quả.
Nga tuyên bố sẽ đáp trả vụ quân nhân thiệt mạng ở Crimea
Nga tuyên bố sẽ đáp trả vụ quân nhân thiệt mạng ở Crimea

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ các âm mưu gây bất ổn tình hình Crimea sẽ thất bại, đồng thời hối thúc các quốc gia khác gây sức ép lên Ukraine để nước này không có những bước đi nguy hiểm.

Trước đó, Moscow cho biết một binh sỹ và một nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở biên giới Crimea-Ukraine.

Tuy nhiên, chính quyền Ucraine lại khẳng định rằng không hề xảy ra các vụ đụng độ này.

Trong một diễn biến khác, ngày 11/8, Tổng thống Ucraine Poroshenko đã ra lệnh sẵn sàng chiến đấu cao nhất đối với các lực lượng vũ trang của nước này đóng ở Donbass, gần Crimea.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã yêu cầu tất cả các đơn vị quân sự gần biên giới với Crimea và ở Donbass trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng ứng phó các tình huống phát sinh.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết họ đã phá vỡ cuộc tấn công khủng bố ở Crimea do Ban Giám đốc tình báo Ukraine tổ chức.