Nga tuyên bố phá hủy 2 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa HIMARS của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/1, các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hai bệ phóng MLRS HIMARS do Mỹ sản xuất gần nhà ga đường sắt Druzhkovka trên vùng Donetsk.

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/1. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Gần nhà ga đường sắt Druzhkovka thuộc thành phố Kramatorsk, vùng Donetsk, Không quân Nga tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình phóng từ trên không và các cuộc không kích tiếp theo, phá hủy 2 tổ hợp pháo phản lực – tên lửa (MLRS) HIMARS, 4 pháo phản lực – tên lửa RM-70 Vampire MLRS do Cộng hòa Séc sản xuất, hơn 800 tên lửa cho các tổ hợp pháo phản lực tên lửa này và 6 phương tiện cơ giới quân sự. Khoảng 120 quân nhân Ukraine thương vong.

Theo thông cáo báo chí, đây là khu vực có các đơn vị pháo binh của quân đội Ukraine, thường xuyên bắn phá và phóng tên lửa vào các khu định cư ở Donetsk, Thông cáo viết: "Trong quá trình diễn ra cuộc phản pháo gần thành phố Kramatorsk, UAV trinh sát Nga phát hiện được vị trí của quân đội Ukraine. Cuộc tập kích đường không của không quân Nga đã phá hủy 2 tổ hợp pháo phản lực - tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất…).

Theo RG