Quân đội Nga thay đổi chiến thuật, dùng UAV tự sát "Geran-2" đánh phá liên tục, kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 2/1, quân đội Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công khác, sử dụng UAV tự sát "Geran-2" bay theo nhiều nhóm đánh vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự của Ukraine trên khắp Ukraine.

Đêm ngày 2/1, các UAV kamikaze Nga tấn công hàng loạt mục tiêu ở các vùng Cherkassy, ​​Kiev, Kharkiv, Dnipropetrovsk, Mykolaiv, Kherson, cũng như khu vực Donetsk dưới quyền kiểm soát của quân đội Ukraine.

Tổng cộng, báo động phòng không vang lên trên 8 khu vực của Ukraine. Buổi chiều, báo động phòng không một lần nữa lại diễn ra ở các vùng Cherkasy, Kirovograd và Mykolaiv của Ukraine.

UAV tự sát "Geran-2" đánh phá các mục tiêu hạ tầng năng lượng Ukraine ở Kyiv. Video South Front.

Rạng sáng ngày 2/1, UAV tự sát Nga tấn công thủ đô Ukraine, đánh vào các mục tiêu hạ tầng năng lượng trong quận Desnyansky và một số địa điểm khác.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko xác nhận vụ tấn công và cho biết, các cơ sở hạ tầng năng lượng bị hư hại. Mất điện diễn ra ở nhiều khu vực trong thành phố. Một số cơ sở cung cấp nhiệt cho người dân thủ đô cũng bị cắt nguồn năng lượng.

Đêm ngày 2/1, các UAV kamikaze Geran-2 Nga tấn công các mục tiêu ở thành phố Dnipro.

UAV kamikaze Geran-2 Nga tấn công các mục tiêu ở thành phố Dnipro. Video South Front.

Chiều ngày 2/1, các UAV kamikaze Geran-2 tấn công vào thành phố Ochakov của Ukraine trên bờ Biển Đen, gây ra nhiều vụ nổ lớn. Đây là thị trấn chiến lược quan trọng, vị trí tập trung binh lực Hải quân Ukraine. Cơ sở hạ tầng quân sự của quân đội Ukraine ở vùng Mykolaiv, bao gồm cả thành phố Ochakov, đã bị quân đội Nga tấn công nhiều lần trong những ngày gần đây.

UAV kamikaze Geran-2 Nga tấn công các mục tiêu quân sự và hạ tầng cơ sở ở Ukraine. Video South Front.

Các UAV kamikaze Geran-2 tấn công vào các cơ sở quân sự ở thành phố Uman ở vùng Cherkasy và Kremenchuk ở vùng Poltava cùng nhiều mục tiêu khác ở các vùng Kharkov, Zaporozhie và Kherson.

Theo South Front