Nga tuyên bố bắt giữ điệp viên Ukraine, Kiev nói Nga bịa đặt

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết họ đã bắt giữ nhà báo người Ukraine, Roman Sushchenko, bị tình nghi đang tiến hành do thám ở nước này.
Nga tuyên bố bắt giữ điệp viên Ukraine (ảnh minh họa)
Nga tuyên bố bắt giữ điệp viên Ukraine (ảnh minh họa)

Trong một thông báo ngày 3/10, FSB tuyên bố ông Roman Sushchenko là một sỹ quan tình báo quân đội Ukraine, người bị nghi ngờ đang thu thập thông tin về Các Lực lượng vũ trang Nga.

Tờ Ukrinform, cơ quan chủ quản của Sushchenko, cùng ngày cho biết nhà báo này đã làm cho họ từ năm 2002 và từng làm ở Paris vài năm.

Tờ báo này nói rằng Sushchenko đã ở Moskva vào cuối tuần trước trong một chuyến đi cá nhân và đã mất tích vào ngày 30/9 trước khi xuất hiện trong một nhà tù ở Moscow.

Một kênh truyền hình nhà nước Nga cũng đã chiếu các hình ảnh Sushchenko trong bộ dạng đầu tóc bù xù và bị những người đàn ông đeo mặt nạ dẫn tới phòng thẩm vấn.

Nhà báo người Ukraine, Roman Sushchenko. (Nguồn: Kyivpost.com).
Nhà báo người Ukraine, Roman Sushchenko. (Nguồn: Kyivpost.com).

Trong khi đó, theo hãng tin Sputnik, cùng ngày, cơ quan tình báo chủ chốt thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine phủ nhận thông tin rằng một công dân Ukraine bị bắt ở Nga do nghi ngờ hoạt động gián điệp là một trong những nhân viên của cơ quan này.

Phát biểu với hãng tin RIA Novosti, bộ phận báo chí của cơ quan trên nêu rõ: “Chúng tôi không xác nhận thông tin này. Chúng tôi cho rằng đây là chuyện bịa đặt".

Nguồn: Sputnik/Vietnamplus