Nga tiết lộ Indonesia có kế hoạch mua tàu ngầm Kilo 636 giống của Việt Nam

VietTimes -- Đại sứ Indonesia tại Nga nói với Tass rằng quân đội Indonesia muốn mua các máy bay của tập đoàn Sukhoi và các tàu ngầm Kilo loại giống của Nga bán cho Hải quân Việt Nam.
Nga tiết lộ Indonesia có kế hoạch mua tàu ngầm Kilo 636 giống của Việt Nam

Thông tấn Nga Tass ngày 30/5/2016 dẫn lời một quan chức ngoại giao của Indonesia cho biết nước này có kế hoạch mua các thủy phi cơ và tàu ngầm lớp Kilo 636 (Project 636 Varshavyanka).

Mohamad Wahid Supriyadi - Đại sứ Indonesia tại Nga nói với Tass rằng quân đội Indonesia muốn mua các máy bay của tập đoàn Sukhoi và các tàu ngầm Kilo (loại giống của Nga bán cho Hải quân Việt Nam).

Ông Supriyadi cho biết hiện Indonesia và Nga đang chuẩn bị tiến hành đàm phán nhằm xúc tiến các thương vụ mua sắm các loại vũ khí chiến lược cho quân đội Indonesia.

Theo quan chức này, các chuyên gia của Nga sẽ được mời đến Indonesia để khởi động công tác tư vấn và đàm phán cụ thể.

Vladimir Yereschenko - đại diện hãng đóng tàu quân sự của Nga cho biết, Nga rất kỳ vọng sẽ bán được các loại vũ khí hải quân quan trọng như tàu ngầm Kilo Project 636.3, tàu ngầm Amur-1650, khinh hạm Project 11356 (Krivak-V-class), Gepard-3.9 (Gepard) cũng như một số vũ khí trên hạm khác cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Theo thông tin từ phía Nga, Moscow đã sẵn sàng cung cấp các thủy phi cơ Be-200ChS  do hãng Beriyev chế tạo cho Indonesia theo hợp đồng đã ký trước đó.