Nga thử thành công tàu khu trục tên lửa mới

Tàu khu trục mới nhất – Đô đốc Grigorovich, được chế tạo tại xưởng đóng tàu Yantar ở Kaliningrad cho Hạm đội Biển Đen đã hoàn tất các đợt thử nghiệm ở Biển Barents. Thông tin trên vừa được người phát ngôn của xưởng đóng tàu trên – ông Sergey Mikhailov đưa ra hôm qua (30/12).
Nga thử thành công tàu khu trục tên lửa mới

“Giai đoạn 2 và giai đoạn cuối của đợt thử nghiệm này đã qua. Chúng được tiến hành tại các thao trường của Hạm đội phương Bắc ở Biển Barents. Hệ thống vũ khí Kalibr và Shtil của tàu cũng được thử nghiệm. Tất cả hoạt động tốt. Tàu này sau đó sẽ lên đường tới Kaliningrad”, ông Sergey Mikhailov cho hay.

“Tàu dự kiến sẽ tới đó (Kaliningrad) vào đầu tháng 1 và sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga. Đến tháng 2, cờ của Hải quân Nga sẽ được kéo lên trên boong tàu và tàu sẽ được đưa tới căn cứ thường trực tại Biển Đen”, ông cho biết thêm.

Tàu Đô đốc Grigorovich là tàu khu trục thuộc Đề án 11356. Khung tàu được khởi đóng vào ngày 18/12/2010 và tàu được “trình làng” lần đầu tiên vào ngày 14/3/2014.

Loạt đợt thử nghiệm lấy chứng nhận của tàu bắt đầu được tiến hành vào ngày 14/10/2015. Theo 2 hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga, xưởng Yantar sẽ chế tạo 6 tàu khu trục thuộc Đề án 11356 này.

Theo TASS, VnMedia