Nga, Syria dồn dập dội mưa bom diệt khủng bố ở Idlib

VietTimes -- Ngày 28.01,2018, lực lượng Không quân Nga và không quân Syria liên tục tiến hành hơn 75 cuộc không kích vào trận địa phòng ngự, kho vũ khí đạn dược, các phương tiện cơ giới của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) gần thị trấn Saraqib trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.
Không quân Nga, Syria không kích dữ dội chiến trường Idlib - ảnh minh họa South Front
Không quân Nga, Syria không kích dữ dội chiến trường Idlib - ảnh minh họa South Front

Truyền thông chính quyền Syria cho biết, các máy bay chiến đấu Nga và Syria tiến công vào chiến tuyến của HTS gần các thị trấn Maarrat al-Nu'man và Kafr Nabl trên vùng nông thôn miền nam tỉnh Idlib.

Trang tin Iba’a - cơ quan truyền thông của tổ chức khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) cho biết, các tay súng khủng bố đẩy lùi một số cuộc tấn công của quân đội Syria vào chiến tuyến HTS trong khu vực Abu Al-Duhur trên vùng nông thôn phía Đông Idlib. Nhiều nguồn tin đối lập Syria cho biết, gần một nửa diện tích thị trấn vẫn bị HTS và các nhóm chiến binh thánh chiến FSA kiểm soát.

Chiến dịch không kích của không quân Nga và Syria là trận mưa hỏa lực dọn dẹp chiến trường cho cuộc hành quân mới của quân đội Syria. Có thể mục tiêu trước mắt là chọc thủng vòng vây của HTS xung quanh hai thị trấn al-Fu'ah và Kafriya của người Shi’te, cách thị trấn Saraqib 13 km về phía bắc. 

Các nhà quan sát tin rằng quân đội Syria sẽ tiến hành chiến dịch tấn công ngay sau khi hội nghị Hòa giải các bên tham chiến ở Sochi kết thúc vào ngày 29-30.01.2018.

Không quân Nga, Syria tiến công dữ dội chiến tuyến của lực lượng khủng bố HTS trên chiến trường tỉnh Idlib - video truyền thông đối lập Syria
QA