Nga phóng tên lửa dồn dập vào vùng Kharkiv, nổ kho đạn ở Crimea

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nga phóng tên lửa dồn dập vào các mục tiêu quân sự ở vùng Kharkiv. Quân đội Nga, dân quân Donbass tấn công bao vây thành phố Seversk. Trên địa phận Crimea, diễn ra vụ nổ lớn trong một kho đạn dã chiến.
Pháo phản lực Uragan chuẩn bị tấn công trên hướng thành phố Seversk. Ảnh video Voennaya Hronika.
Pháo phản lực Uragan chuẩn bị tấn công trên hướng thành phố Seversk. Ảnh video Voennaya Hronika.

Quân đội Nga đang chuẩn bị bao vây các đơn vị quân đội Ukraine ở vùng Seversk, - Arestovich. ️Theo thống đốc vùng Donetsk Goebbels của Ukraine, cụm binh lực quân đội Nga, dân quân Donbass trên hướng Seversk từ phía đông đang được tăng cường, 1 đơn vị lực lượng Nga ở khu vực Yampol (phía tây bắc Seversk) chuẩn bị vượt sông Seversky Donets và tấn công từ phía sau.

Lực lượng pháo binh Nga sử dụng pháo phản lực Uragan tấn công các mục tiêu quân đội Ukraine ở Seversk. Video Voennaya Hronika.

Theo bản thông tin buổi sáng của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, quân đội Ukraine không đủ lực lượng dự bị và vũ khí trang bị cho chiến tuyến phòng thủ Novomikhailovka (phía nam Maryinka - một phần của tuyến phòng ngự Ugledar), Soledar, Dzerzhinsk và Artemovsk.

Chính quyền địa phương xác nhận, một vụ nổ dữ dội và hỏa hoạn bùng phát kho đạn ở phía bắc Crimea thuộc vùng Dzhankoy. Nguyên nhân chính được xác định là hoạt động phá hoại của biệt kích Ukraine (DRG). Cư dân của làng Mayskoe sơ tán.

Đường sắt ở khu vực Dzhankoy của Crimea bị hư hỏng do vụ nổ tại kho vũ khí đạn. Theo nhà lãnh đạo Crimea, Sergei Aksyonov, lộ trình các chuyến tàu đến từ Nga sẽ thay đổi. Các chuyến tàu chở khách từ Nga sẽ dừng tại ga Vladislavovka. Hành khách được vận chuyển bằng xe buýt đến các bến xe khác. Khoảng 2000 người đã được sơ tán khỏi khu vực xảy ra vụ nổ ở quận Dzhankoy.

Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra gần tuyến phòng ngự kiên cố của quân đội Ukraine tại ngã ba đường vành đai gần làng Peski thuộc vùng Donetsk. Loại bỏ điểm chốt phòng ngự này cho phép quân đội Nga, dân quân Donetsk tấn công vào làng Pervomaiskoye và Netaylovo.

Lực lượng dân quân Donetsk tiếp tục tấn công, lấn chiếm các trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine trên hướng thành phố Avdiivka. Trong một cuộc tấn công dân quân Donetsk thu chiến lợi phẩm một số xe bọc thép Saxon còn nguyên vẹn của Anh.

Dân quân Donetsk thu chiến lợi phẩm một số xe Saxon do Anh sản xuất của quân đội Ukraine. Video truyền thông dân quân Donetsk.

Trên địa phận thành phố Ugledar, quân đội Nga, dân quân Donetsk tấn công chiến tuyến phòng ngự quân đội Ukraine. Tại khu vực làng Pavlovka, một máy bay trực thăng Ka-52 bị trúng các tên lửa phòng không MANPADS, các phi công thoát ra ngoài an toàn và được sơ tán về hậu phương.

Quân đội Nga tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu quân sự ở Kharkov và bên ngoài thành phố. Nhân chứng cho biết đã nghe được 7 vụ nổ lớn. Những cuộc tấn công tên lửa cũng nhằm vào các mục tiêu quân sự Ukraine ở thành phố Slavyansk.

Một kho vũ khí đạn trúng tên lửa cháy nổ dữ dội ở Kharkiv. Video truyền thông Ukraine ở Kharkiv.

Quân đội Nga tiến công giành quyền kiểm soát làng Aleksandrovka ở vùng Kherson. Đây là địa bàn có ý nghĩa chiến lược do là cánh cửa mở đường đến Nikolaev, quân đội Ukraine đã có hệ thống phòng thủ rất vững chắc, cho phép kháng cự hiệu quả và thường xuyên tiến hành các cuộc pháo kích vào những khu dân cư trong quyền kiểm soát của Nga.

Quân đội Nga tiến công giành quyền kiểm soát làng Aleksandrovka ở vùng Kherson. Video Izvestia.