Dân quân người Kurd tuyên bố gây thương vong cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo, Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) tuyên bố tiến hành 2 cuộc tấn công liên tiếp ở Aleppo, loại khỏi vòng chiến một số chiến binh thánh chiến và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng miền bắc Syria.
Dân quân người Kurd tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Aleppo. Ảnh minh họa video ANHA News.
Dân quân người Kurd tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Aleppo. Ảnh minh họa video ANHA News.

Ngày 14/8, Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) thông báo, các tổ du kích ALF trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo, Syria đã tiến hành 2 cuộc tấn công mới vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Theo trang ANHA News, cơ quan truyền thông Kurdistan, ALF, được coi là một đơn vị của Lực lượng Dân chủ Syria tuyên bố, đáp trả các cuộc tấn công gần đây của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan, các tổ du kích ALF tiến hành những cuộc phản kích phòng vệ chính đáng ở cả vùng Al-Bab và Marea trong khuôn khổ phòng vệ chính đáng.

Du kích người Kurd (ALF) tấn công xe cơ giới của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Aleppo, Syria. Video ANHA.

Cuộc tấn công đầu tiên được thực hiện ngày 11/8, đánh vào một xe chở các chiến binh Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần Marea. 3 tay súng thánh chiến thiệt mạng, 2 tay súng khác bị thương, theo ANHA News.

Dân quân người Kurd tấn công căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo. Video ANHA News.

Cuộc tấn công thứ 2 đánh vào 1 căn cứ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần al-Bab vào ngày 12/8. Trang ANHA News dẫn tuyên bố của ALF thông báo, 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 5 binh sĩ khác bị thương.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ không báo cáo bất kỳ thương vong nào vào ngày 11, 12/8 và những ngày tiếp theo. Do Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên công bố những thương vong của lực lượng, do đó thông tin của ALF có thể không chính xác khi đề cập đến tổn thất quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm ALF được thành lập đầu năm 2018 sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Ankara hậu thuẫn chiếm đóng vùng Afrin của người Kurd. Nhóm du kích bí mật này được cho là tập hợp các tay súng người Kurd từ tổ chức Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG). Trong vài tuần gần đây, nhóm tiến hành các cuộc tấn công vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan thường xuyên hơn, một phản ứng đáp trả các cuộc không kích của máy bay không người lái (UAV) Thổ Nhĩ Kỳ vào SDF.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã có một số thương vong nhân sự trong tháng từ các cuộc tấn công gần đây của ALF. Mặc dù những tổn thất sinh lực nhỏ, nhưng Ankara đang sử dụng các cuộc tấn công này để tăng cường binh lực, chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự mới quy mô lớn đánh vào các địa bàn do SDF kiểm soát trên vùng miền bắc và đông bắc Syria.