Quân đội Nga giành quyền kiểm soát thị trấn Udy, làng Odnorobovka vùng Kharkiv

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 13/8, Bộ quốc phòng Nga tuyên bố, các đơn vị quân đội Nga đã kiểm soát thị trấn Udy và làng Odnorobovka, gần biên giới Ukraine-Nga phía bắc Kharkiv.
Quân đội Nga tấn công trên chiến trường Kharkiv. Ảnh video South Front
Quân đội Nga tấn công trên chiến trường Kharkiv. Ảnh video South Front

Ngày 14/8, Trong thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, thị trấn Udy thuộc quyền kiểm soát hoàn toàn của quân đội Nga.

Sau những trận đánh kéo dài ở ngoại ô thị trấn, các binh sĩ Nga đã giành được một số kết quả trong cuộc tấn công tuần trước. Dưới hỏa lực dữ dội của quân đội Nga, lực lượng Ukraine buộc phải rút lui khỏi chiến tuyến trong khu vực.

Quân đội Nga tiến công vào thị trấn Udy trên vùng Kharkiv. Video South Front

Trực thăng tấn công Mi-28N tấn công trên không phận vùng Kharkiv. Video RusVesna.

Thông tin về việc quân đội Nga giành được kiểm soát hoàn toàn ngôi làng Odnorobovka, cách Udy 10 km về phía tây chưa được chính thức xác nhận.

Phía đông bắc của Kharkov, các lực lượng quân đội Nga đang tiến công vào quận Saltovka thuộc Kharkiv. Ngày 10/8, một số thông tin trên các kênh Telegram tuyên bố Nga kiểm soát làng Borshcheva. Các đơn vị quân đội Nga đang truy quét trong khu vực.

Giao chiến trên vùng Kharkiv là những trận chiến tại chỗ kéo dài dữ dội. Rất nhiều khu định cư hiện đang nằm trong khái niệm vùng xám. Những cuộc giao chiến diễn ra ác liệt nhưng các bên tham chiến không giành được quyền kiểm trong các khu định cư này. Các đơn vị quân đội Nga đang tập trung trên hướng Donetsk và không tập trung binh lực trên hướng này. Trong một phát triển mới, quân đội Nga có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công mạnh hơn gần thành phố Kharkiv nhằm phân tán lực lượng quân Ukraine ở Donbass.