Nga ném bom nhiệt áp san phẳng trận địa phiến quân thánh chiến Syria (video)

VietTimes -- Có vẻ như vụ tấn công khủng bố đánh vào người dân di tản từ thị trấn Fuah and Kafraya sát hại 126 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em đã thực sự làm lực lượng không quân Nga nổi giận, liên tiếp tiến hành các cuộc không kích quy mô lớn vào các nhóm Al-Qaeda Syria.
Không quân Nga không kích ác liệt ở Hama
Không quân Nga không kích ác liệt ở Hama

Trong ngày 16.04.2017, các máy bay chiến đấu Nga thay nhau ồ ạt dội lửa và các vị trí của thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc Hama, đánh phá các vị trí co cụm binh lực gần biên giới tỉnh Idlib.

Một điểm đặc biệt là không quân Nga đã sử dụng bom nhiệt áp đánh vào các vị trí co cụm binh lực và tuyến phòng thủ ở các làng Al-Lataminah, Kafr Zita và thị trấn Morek, gây thiệt hại nặng nề hệ thống phòng thủ của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham.

Các truyền thông viên ủng hộ đối lập ghi lại cảnh các máy bay Nga dội lửa xuống làng Al-Lataminah, gần như san phẳng hoàn toàn trận địa và công sự phòng ngự của phiến quân thánh chiến trong ngôi làng này.

Trên chiến trường Hama ngày 16.04.2017, lực lượng Không quân Nga tiến hành hơn 70 cuộc không kích đánh vào lực lượng thánh chiến, mật độ tấn công dày đặc nhất kể từ khi Nga tham chiến vào chiến trường Syria trên cùng một địa bàn chiến thuật.

Không quân Nga sử dụng bom dù có uy lực lớn tấn công phiến quân khủng bố

NT