Nga: mật độ máy bay xuất kích giảm, mục tiêu không kích tăng ở Syria

Theo SANA: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biết, Không quân Nga đã tiêu diệt khoảng 1.100 mục tiêu của các tổ chức khủng bố ở Syria tính từ đầu năm 2016.
Nga: mật độ máy bay xuất kích giảm, mục tiêu không kích tăng ở Syria

Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy điều hành Quốc phòng quốc gia thuộc Bộ tổng tham mưu Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy trong buổi họp báo ngày 11.01 cho biết: trong vòng 10 ngày đầu tiên của năm 2016, Không quân Nga thực hiện 311 lần xuất kích, không kích 1.097 cơ sở hạ tầng quân sự của các tổ chức khủng bố ở vùng nông thôn tỉnh Damascus, Aleppo, Idlib, Latakia, Homs, Homs, Deir Ezzor, Hasaka, Daraa và tỉnh Raqqa.

Các cuộc không kích nhắm vào cơ sở hạ tầng dầu khí nằm trong quyền kiểm soát của những kẻ khủng bố, các khu công nghiếp chế xuất dầu, căn cứ và cơ sở bí mật địa bàn các nhóm khủng bố đóng quân, vũ khí trang thiết bị quân sự. Các đợt không kích tập trung  làm suy yếu năng lực tác chiến của tổ chức khủng bố và cung cấp sự yểm trợ trực tiếp cho các lực lượng vũ trang Syria và các lực lượng khác chiến đấu chống IS.

Tướng Rudskoy cho biết: đã có những thành công đáng kể  trong cuộc chiến chống khủng bố ở tỉnh Raqqa Aleppo, Lattakia, Hama, Homs, quân đội Syria tái thiết lập quyền kiểm soát ở 153 thị trấn và làng mạc với sự yểm trợ của không quân Nga.

Cận cảnh cuộc họp báo của Bộ quốc phòng Nga

QPAN