Nga giáng sấm sét, “Hổ Syria” giải phóng 11 chốt IS ở đông Aleppo (video)

VietTimes -- Chỉ trong 5 ngày, quân đội Syria đã có một trận tân công thành công với kết quả tối đa về hướng thị trấn Maskanah, căn cứ địa của IS trên vùng nông thôn Aleppo, giải phóng hàng chục ngôi làng thoát khỏi sự cai trị của khủng bố.
Binh sĩ lực lượng Tiger trên khu vực sân bay Jirah sau khi giải phóng
Binh sĩ lực lượng Tiger trên khu vực sân bay Jirah sau khi giải phóng

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giải phóng tổng cộng 11 ngôi làng khỏi ách cai trị IS, mở đường cho chiến dịch tấn công vào hướng bắc đồng bằng Maskanah.

Đên tối ngày 17.05.2017, quân đội Syria, rút kinh nghiệm đợt tấn công lần trước và những tổn thất binh lực trong 3 ngày vừa qua, tạm dừng cuộc tấn công để tiến hành các hoạt động củng cố hệ thống phòng ngự trên vùng lãnh thổ vừa giải phóng đồng thời chờ đợi kết quả tấn công từ hướng Palmyra.

Trong ngày, khi quân đội Syria tạm dừng tấn công, lực lượng không quân Nga và Syria tiếp tục dội lửa xuống các khu vực phòng thủ của IS, tạo điều kiện tối đa cho những trận đánh sắp tới.

Lực lượng Tiger phối hợp với những đơn vị vũ trang địa phương và quân tình nguyện bộ lạc, chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo trong vài giờ tới với mục tiêu then chốt đặt ra là nhanh chóng tiến sát đến ngoại ô thị trấn Maskanah.

Trận mưa thần chết của không quân Nga và Syria giáng xuống IS trên vùng nông thôn Aleppo
Lực lượng Tiger, nỗi khiếp đảm của IS trên chiến trường Aleppo
NT