Nga giáng đòn chính xác hủy diệt phiến quân Syria tại Hama

VietTimes -- Ngày 27.02.2018, Lực lượng không quân Nga tiếp tục tiến hành hàng loạt cuộc không kích, truy sát các nhóm Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Không quân Nga không kích ác liệt Hama, ảnh minh họa video
Không quân Nga không kích ác liệt Hama, ảnh minh họa video

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, các máy bay chiến đấu Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tập kích đường không bằng vũ khí có độ chính xác cao, bom xuyên bê tông đánh phá hầm ngầm của lực lượng khủng bố HTS và các nhóm chiến binh đồng minh Quân đội Syria tự do (FSA) trong các thị trấn Kafr Zita, Al-Lataminah và Al-Saiyad.

Những cuộc không kích này được tiến hành sau khi các nhóm Hồi giáo cực đoan pháo kích bừa bãi vào các thị trấn Salhab và Al-Suqaylabiyah, do chính quyền Syria kiểm soát trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama. Các chuyên gia quân sự, theo dõi chiến trường Syria cho rằng, không quân Nga đang hủy diệt các hầm ngầm, hệ thống phòng thủ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chuẩn bị cho cuộc tấn công của quân đội Syria sau này.

Lực lượng phiến quân đáp trả cuộc không kích của không quân Nga bằng một cuộc tập kích hỏa lực pháo phản lực Grad vào sân bay quân sự Hama. Nhưng các tên lửa này đều không bay đến được căn cứ quân sự do khoảng cách xa hơn tầm bắn.

Không quân Nga dội lửa thiêu đốt phiến quân trên vùng nông thôn miền bắc Hama - video truyền thông đối lập Syria
QA