Nga dồn dập không kích huỷ diệt IS tại tuyến lửa Al-Bakamal, Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 18.11.2017, trang tin War Media đăng tải video, ghi lại các cuô%3ḅc không kích của không quân Nga đánh vào các mục tiêu của IS xung quanh cứ điểm phòng thủ vững chắc Al-Bukamal, thành phố cuối cùng bị IS chiếm đóng trên địa bàn tỉnh Deir Ezzor. 
Không quân Nga không kích trên chiến trường Al-Bukamal, Deir Ezzor - ảnh video War Media
Không quân Nga không kích trên chiến trường Al-Bukamal, Deir Ezzor - ảnh video War Media

Để yểm trợ cho các cuộc tấn công của quân đội Syria, không quân Nga tập trung tấn công vào các trụ sở chỉ huy, khu vực tập trung binh lực, vũ khí trang bị của lực lượng khủng bố và các trận địa phòng ngự vững chắc.

Các cuộc không kích của không quân Nga đã kịp thời ngăn chặn các mũi tấn công, tiêu hao, tiêu diệt sinh lực địch, mở đường cho quân đội Syria đè bẹp sức kháng cự của đối phương tiến sâu vào thành phố.

Thành phố Abu Kamal trên thung lũng Euphrates, được coi là thành phố biên giới, cửa ngõ của Syria vào Iraq. Các đơn vị quân đội Syria đã nỗ lực tiến hành cuộc tấn công giải phóng địa bàn này từ đầu tháng 11.2017. Đây là đợt tấn công thứ hai nhằm giải quyết triệt để nhóm binh lực IS phòng thủ trong thành phố, dứt điểm IS chiến trường Deir Ezzor.

Không quân Nga không kích yểm trợ quân đội Syria tấn công trên chiến trường Al-Bukamal , Deir Ezzor - video War Media
NT