Nga điều hai tiểu đoàn Chechnya làm nhiệm vụ gì tại Syria?

Hai tiểu đoàn quân cảnh Chechnya thay phiên nhau tại Syria với khoảng thời gian từ hai đến ba tháng, ông Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Chechnya cho biết khi trả lời phỏng vấn RT.
Binh sĩ Nga làm nhiệm vụ tại thành phố Aleppo, Syria
Binh sĩ Nga làm nhiệm vụ tại thành phố Aleppo, Syria

"Chúng tôi có tiểu đoàn khác, thay phiên nhau phần lớn là người Hồi giáo, những người đã trải qua con đường này, đã thấy thái độ của những kẻ khủng bố đối với người dân, thấy chúng hành động đê hèn như thế nào, đốt phá như thế nào", ông Kadyrov nói thêm rằng các tiểu đoàn thay thế nhau trong vòng hai hoặc ba tháng.

Theo ông, những người lính tiểu đoàn đã được trao tặng phần thưởng của Bộ Quốc phòng. "Họ đảm bảo an ninh, họ tiến hành việc giải thích với người dân, họ làm viếc đó và thu được kết quả tốt. Vì vậy họ nhận được khen thưởng của Bộ Quốc phòng”, người đứng đầu Chechnya cho biết.

Theo ông, tiểu đoàn cũng nghiên cứu tình hình ở Syria để chống chủ nghĩa khủng bố. "Thực tế là chúng tôi đã có cùng một kịch bản… Các chiến sỹ 100% ý thức được rằng những gì có thể chờ đợi ở đó, không chỉ là đảm bảo an ninh, mà còn nghiên cứu tình hình để tiếp tục đấu tranh chống lại cái ác này”, ông Kadyrov nói.