Nga chỉ trích nghị quyết của châu Âu về vụ sát hại ông Nemtsov

Ngày 14/3, Nga đã lên án việc các nghị sĩ châu Âu chỉ trích vụ sát hại thủ lĩnh đối lập, cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov, cho rằng động thái này đang phương hại đến những nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa Moskva và Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Vladimir Putin: Vụ sát hại ông Nemtsov mang động cơ chính trị. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin: Vụ sát hại ông Nemtsov mang động cơ chính trị. Ảnh: AFP/TTXVN

Hôm 12/3, Nghị viện châu Âu đã thông qua một nghị quyết chỉ trích chính quyền Tổng thống Vladimir Putin trong vụ ông Nemtsov bị sát hại cách đây 2 tuần. Cơ quan này cũng kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế độc lập về vụ sát hại ông Nemtsov, đồng thời cáo buộc Nga không hợp tác trong cuộc điều tra vụ máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn hạ tại miền Đông Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Lukashevich trong một tuyên bố nêu rõ nghị quyết trên "rõ ràng là những lời bịa đặt và suy diễn. Ông Lukashevich nhấn mạnh rằng nghị quyết này "làm tổn hại trực tiếp tới những nỗ lực bình thường hóa tình hình tại châu Âu". Ông cũng đề nghị các nghị sĩ châu Âu sử dụng ảnh hưởng của họ đối với các quốc gia đang cản trở cuộc điều tra (vụ MH17) và buộc họ phải cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết để phác thảo một bức tranh toàn cảnh về những gì đã xảy ra.

Theo: Báo Tin tức