Nga càn quét ác liệt, ‘Hổ Syria” sắp kết liễu IS tại chảo lửa Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 02.11.2017 Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết: các lực lượng vũ trang Syria giải phóng hoàn toàn quận al-Hamidiyah khỏi sự chiếm đóng của khủng bố IS ở thành phố Deir Ezzor. Quân đội Syria giành được quận này sau khi giải phóng quận Al-Jubailiyah cùng với nhiều khu vực xung quanh thành phố Deir Ezzor.
Bản đồ toàn cảnh thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 02.11.2017 theo South Front
Bản đồ toàn cảnh thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 02.11.2017 theo South Front

Quận al-Hamidiyah là một trong những khu vực phòng thủ kiên cố nhất của IS trong thành phố. Hiện nay, Lực lượng Tiger và lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tiến công vào quận Sheikh Yassin.

Giải phóng được quận al-Hamidiyah, các lực lượng vũ trang Syria chủ công là sư đoàn Tiger đã đột phá qua hệ thống phòng ngự khó khăn nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc tấn công chấm dứt sự hiện diện của lực lượng khủng bố trong thành phố Deir Ezzor.

Kết quả mới này tiếp nối những thành công mà quân đội Syria đạt được ngày 01.11.2017, giải phóng các quận Al-Khasara, Al-Kanamat, Bader và Sân bay cũ khỏi sự chiếm đóng của IS.

Nga càn quét ác liệt, ‘Hổ Syria” sắp kết liễu IS tại chảo lửa Deir Ezzor (video) ảnh 1Quận  al-Hamidiyah, khu phòng thủ vững chắc nhất của IS vừa được giải phóng - ảnh South Front
Phóng viên truyền hình RT thực hiện phóng sự trong quận al-Hamidiyah vừa giải phóng. video RT
Không quân Nga không kích dữ dội thành phố Deir Ezzor yểm trợ cho quân đội Syria - video Hezbollah
NT