Nga bắt đầu bất ngờ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội

VietTimes -- Báo Sputnik của Nga đưa tin cho biết, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đợt kiểm tra bất ngờ tiếp theo về khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.
Nga bắt đầu bất ngờ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội
Nga bắt đầu bất ngờ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội

Tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu lần này liên quan đến Quân khu miền Nam, miền Tây và Quân khu Trung tâm, cũng như Hạm đội Biển Bắc và các Bộ chỉ huy Lực lượng không quân vũ trụ, Lực lượng dù biệt kích.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Đại Tướng Sergei Shoigu cho biết. "Hôm nay, theo quyết định của Vị chỉ huy tối cao các lực lượng vũ trang, một cuộc thanh tra bất ngờ đã bắt đầu. Các quân đoàn của Quân khu phía Nam, một phần lực lượng và phương tiện của Quân khu Tây và Quân khu Trung tâm, Hạm đội Biển Bắc, Bộ Tư lệnh Lực lượng không quân vũ trụ, chỉ huy  Lực lượng dù  biệt kích từ 07.00 giờ Moscow được đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu hoàn toàn".

Đại tướng Shoigu công bố tại cuộc họp với lãnh đạo cao cấp của Bộ Quốc phòng Ngarằng cuộc diễn tập thanh tra sẽ cho phép đánh giá khả năng của Quân khu Tây và Quân khu Trung tâm về tăng cường lực lượng trên các hướng chiến lược phía tây nam. 

Đợt kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 31.2016. Đại tướng Shoigu đã ra lệnh thông báo về tập trận quân sự tới các tùy viên quân sự nước ngoài để các nước này lắm được tình hình cũng như loại trừ các thông tin đồn thổi không đáng có.