Nga-ASEAN sẽ bàn chuyện Mỹ triển khai hệ thống NMD ở Hàn Quốc?

"Tôi không loại trừ rằng vấn đề này có thể được đưa ra thảo luận tại các diễn đàn khu vực châu Á, sẽ được tiến hành tại các nước của châu lục trong tương lai gần" - Nguồn tin từ cơ quan ngoại giao Nga cho hay.
Hệ thống THAAD của Mỹ.
Hệ thống THAAD của Mỹ.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết Moscow không loại trừ khả năng thảo luận về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Hàn Quốc trong cuộc họp với các Ngoại trưởng ASEAN vào cuối tháng Bảy tại Lào như tuyên bố từ nguồn tin trong cơ quan ngoại giao Nga.

"Tôi không loại trừ rằng vấn đề này có thể được đưa ra thảo luận tại các diễn đàn khu vực châu Á, sẽ được tiến hành tại các nước của châu lục trong tương lai gần", — nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga nói với hãng Sputnik.

Đây là tuyên bố trả lời câu hỏi rằng liệu việc Mỹ triển khai hệ thống NMD ở Hàn Quốc có được nêu ra trong cuộc họp cuối tháng Bảy tại Lào của Bộ trưởng Ngoại giao Nga và các đồng nghiệp từ ASEAN hay không.

Trước đó, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.