National Interest phân định top 5 quân đội "giỏi nhất" thế giới

VietTimes -- Báo National Interest của Mỹ đã phân định thứ hạng trong ba danh sách các loại hình binh chủng hải quân, không quân và lục quân giỏi nhất trên thế giới. Trong cả ba danh sách đều nổi bật là Nga, Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Lục quân Mỹ (ảnh minh họa)
Lục quân Mỹ (ảnh minh họa)


Trang Sputnik cho hay, theo phương án của ấn phẩm này, các nước có hạm đội ưu tú nhất trên thế giới - là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Anh và Nhật Bản.

Nga có truyền thống được coi là cường quốc lục quân, nhưng Hải quân Nga cũng sở hữu số lượng lớn các tàu chiến. 

"Hải quân Nga có 79 đại chiến hạm, lớn, trong đó có một tàu sân bay, 5 tuần dương hạm, 13 khu trục hạm và 52 tàu ngầm",- báo cho biết. 

Xe tăng chiến trường của Nga.
Xe tăng chiến trường của Nga.

Trong danh sách lục quân giỏi nhất theo phương án của NI gồm có Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Anh. 

Bộ binh của Nga nhận được những thiết bị hiện đại tiên tiến - họ được trang bị tốt và cơ giới hóa đầy đủ. Cơ số quân bộ binh lên tới 285.000 người, - theo như bài báo phản ánh.

Tác giả tài liệu cũng nhấn mạnh rằng trong hệ trang bị của quân đội Nga sắp tới sẽ có xe thiết giáp độc đáo trên nền tảng "Armata".

Đồng thời NI cho rằng lục quân mạnh nhất là của quân đội Hoa Kỳ. Trong bảng xếp hạng Không quân giỏi nhất thế giới theo đánh giá của NI chỉ bao gồm bốn quốc gia - Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản. 

Nga có 1.500 máy bay chiến đấu và 400 máy bay trực thăng quân sự. Không quân Nga đã bước vào thời kỳ hiện đại hóa bền vững.