Mỹ-Nga không đạt được thỏa thuận mới về Syria

VietTimes -- Theo truyền thông Pháp, Ngoại trưởng nước này John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã không đạt được thỏa thuận nhằm giảm bớt giao tranh ở Syria.
Ngoại trưởng Nga - Mỹ (ảnh minh họa)
Ngoại trưởng Nga - Mỹ (ảnh minh họa)

Dẫn lời một quan chức cấp cao trong Bộ Ngoại giao Mỹ, hãng AFP cho hay ngày 5/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã không đạt được thỏa thuận nhằm giảm bớt giao tranh ở Syria, đồng thời khẳng định vẫn còn nhiều bất đồng giữa hai nước.

Theo nguồn tin trên, vòng đàm phán mới giữa hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ bền lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Trước đó, như truyền thông quốc tế đã đăng tải, trong thư gửi phe đối lập Syria, Đặc phái viên Mỹ về Syria Michael Ratney nói rằng một thỏa thuận về Syria đang được Nga và Mỹ thảo luận, liên quan đến một thỏa thuận ngừng bắn trên toàn Syria và tập trung vào việc chuyển viện trợ tới Aleppo.

Thỏa thuận này sẽ buộc Nga phải ngăn chặn các máy bay của chính quyền Syria không kích những khu vực do lực lượng đối lập chính nắm giữ, yêu cầu Syria rút quân khỏi một tuyến đường tiếp tế chủ chốt ở phía Bắc Aleppo.