Mỹ không đủ F-35 để đối phó với tiêm kích thế hệ 6 của Nga

Nga có tầm nhìn xa đối với tương lai ngành hàng không quân sự và cố gắng đưa ra các quy định mới về cuộc chiến trên không. Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Nga hiện đang được nghiên cứu chế tạo sẽ tăng cạnh tranh cho không quân Mỹ, đang cố gắng để thay thế F-35, The Fiscal Times viết.
Tiêm kích F-35 của Mỹ
Tiêm kích F-35 của Mỹ

Hiện nay, băng chuyền Sukhoi đang làm việc hết công suất. Gần đây tập đoàn đã ký một loạt hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ 4 ++ Su-35 cho Trung Quốc và Indonesia, The Fiscal Times cho biết. Ngoài ra, trong năm 2016, tập đoàn có kế hoạch hoàn thành thử nghiệm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (PAK FA) - đối thủ cạnh tranh trực tiếp với F-22 "Raptor" của Mỹ.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Nga chắc là sẽ không thể cất cánh trong những năm tới, nếu không nói là trong thập kỷ tới. Nhưng nó khiến cho Washington cố gắng xác định sẽ thay thế máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35, The Fiscal Times cho biết.

"Sau các vấn đề rắc rối với chương trình của F-35 (Joint Strike Fighter), bất kỳ mọi đề xuất tại Mỹ sẽ được Lầu Năm Góc và Quốc hội điều tra ngang dọc", The Fiscal Times nhấn mạnh và bổ sung thêm là các vấn đề kỹ thuật đã tăng chi phí chương trình F-35 tới 400 tỷ USD. Đây là dự án phát triển quân sự đắt giá nhất trong lịch sử Mỹ.

Việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm sẽ mở rộng danh sách dự án và kế hoạch cho Không quân Mỹ trị giá nhiều tỷ USD, The Fiscal Times kết luận. Ngoài chương trình F-35 vẫn chưa hoàn thành, Không quân Mỹ còn có một danh sách các máy bay tiếp nhiên liệu và máy bay chiến đấu khác.

Theo Sputnik