Mỹ điều 10.000 binh sĩ đến châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc triển khai sẽ duy trì mức quân số của Mỹ tại châu Âu, ở mức 100.000 binh sĩ.
Mỹ điều 10.000 binh sĩ đến châu Âu
Mỹ điều 10.000 binh sĩ đến châu Âu

Hoa Kỳ sẽ cử hơn 10.000 binh sĩ đến châu Âu, những người dự kiến sẽ thay thế các lực lượng được triển khai tới Ukraine sau cuộc tấn công của Nga, nhiều binh sĩ được bố trí dọc theo "sườn phía đông" của khối quân sự NATO.

Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc John Kirby đã xác nhận trong cuộc họp diễn ra vào hôm qua, ông lưu ý rằng "môi trường an ninh hiện đã thay đổi” trong khu vực diễn ra xung đột ở Ukraine.

Ông Kirby nói với các phóng viên: “Mỹ sẽ triển khai thay thế từng đơn vị, điều này sẽ khiến thế trận lực lượng tổng thể của chúng tôi trong khu vực không thay đổi. Những binh sĩ được thay thế sẽ trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ".

Trước khi Moscow đưa quân vào Ukraine vào cuối tháng 2, lực lượng binh sĩ Mỹ ở châu Âu lên đến khoảng 80.000 người, một số đóng quân thường trực tại các căn cứ, trong khi những người khác luân phiên triển khai huấn luyện với các đối tác NATO.

Với việc một số nước thành viên NATO yêu cầu nhiều hơn sự hiện diện của quân đội Mỹ thì các quan chức Mỹ đã đề xuất các cách để đáp ứng những yêu cầu đó, bao gồm cả việc xây dựng các căn cứ mới.

“Lời khuyên của tôi là tạo ra các căn cứ lâu dài, nhưng không đóng quân vĩnh viễn", Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, nói với các nhà lập pháp vào tháng trước. Ông Mark Milley cho rằng “các lực lượng luân phiên” có thể luân chuyển qua “các căn cứ cố định”.

“Và tôi tin rằng rất nhiều đồng minh châu Âu của chúng tôi… họ rất, rất sẵn lòng thiết lập các căn cứ lâu dài,” Milley nói thêm. "Họ sẽ xây dựng chúng và họ sẽ trả tiền cho chúng."

Theo RT