Mỹ: Cần áp lệnh ngừng bắn ở Syria đối với cả Thổ Nhĩ Kỳ

Nga, Mỹ và các nước khác - những bên tham gia đàm phán về việc chấm dứt chiến sự tại Syria, sẽ làm tất cả để các bên phải thực hiện thỏa thuận đạt được.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch điều quân vào Syria
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch điều quân vào Syria

Thổ Nhĩ Kỳ cũng cần phải tuân thủ các thỏa thuận, trong khi đó hiện giờ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục tấn công các vị trí của người Kurd ở Syria, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner tuyên bố.

Nhưng Ankara dường như không chuẩn bị ngừng lại, mà vẫn tiếp tục đưa ra những tuyên bố hiếu chiến. Chẳng hạn, theo tổng thống Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ "có quyền" tấn công các vị trí của người Kurd ở Syria, bởi vì Thổ Nhĩ Kỳ coi họ là khủng bố. Hơn nữa, Ankara hy vọng vào sự hỗ trợ vô điều kiện của Washington "mà không cần bất kỳ "nhưng" hoặc "nếu" nào cả, như tuyên bố của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt ra yêu cầu với Mỹ như vậy, mặc dù thực tế rằng đối với họ, người Kurd Syria không phải là khủng bố, mà trái lại, là những đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo. "Từ trước tới nay, Washington đã đồng thời kiềm chế được cả hai bên, liệu bây giờ Mỹ có tiếp tục theo tinh thần ấy được hay không?

Theo Sputnik