Mỹ bác đề xuất không kích chung tại Syria của Nga

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis ngày 20/5 đã bác bỏ đề xuất hợp tác của Nga về việc tiến hành các cuộc không kích chung chống khủng bố ở Syria.
Mỹ bác đề xuất không kích chung tại Syria của Nga

Phát biểu trước báo giới, ông Jeff Davis nhấn mạnh Mỹ sẽ không hợp tác hay phối hợp với Nga trong bất kỳ chiến dịch quân sự nào tại Syria. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Nga đưa ra đề xuất với Mỹ - quốc gia đứng đầu Nhóm Quốc tế ủng hộ Syria (ISSG), tham gia các chiến dịch chung giữa Lực lượng không quân Nga và lực lượng không quân của liên minh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria do Washington đứng đầu. 

Theo đề xuất trước đó của Nga, mục đích của các cuộc không kích này là nhằm chống lại Mặt trận al-Nusra và các nhóm vũ trang bất hợp pháp, vốn không ủng hộ thực thi lệnh ngừng bắn tạm thời tại Syria do chính Moskva và Washington làm trung gian. Theo Nga, các cuộc không kích chung cũng sẽ nhằm vào các đoàn xe chứa vũ khí và đạn dược, trong đó có những đoàn xe quân sự xâm nhập Syria qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm đề xuất trên đã được bàn bạc với Chính phủ Syria và được thảo luận với các chuyên gia quân sự Mỹ ở thủ đô Amman của Jordan.

Theo TTXVN