Medlatec là bệnh viện tư nhân đi đầu về chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ngày 22/1/2021 tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Medlatec thuộc Tập đoàn Y khoa Med Group đã tổ chức hội thảo “Y học công nghệ 4.0 – Những bước tiến vượt bậc trong chẩn đoán và điều trị".
Bác sĩ Lê Đức Nguyên giới thiệu về ứng dụng MedOn kết nối giữa bác sĩ và người bệnh
Bác sĩ Lê Đức Nguyên giới thiệu về ứng dụng MedOn kết nối giữa bác sĩ và người bệnh

Phát biểu chào mừng hội thảo, ông Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT Bộ Y tế cho biết, chuyển đổi số y tế là phù hợp xu thế của thời đại. Trong năm 2020 theo đánh giá của Chính phủ, thì cùng với giáo dục, y tế là lĩnh vực thành công nhất trong chuyển đổi số. Tất nhiên, có một tác nhân khiến y tế phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số là dịch cúm Covid-19. Theo ông Tường, cùng với những nỗ lực của hệ thống y tế công cộng thì Bệnh viện Medlatec là bệnh viện tư nhân đi đầu về chuyển đổi số.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Kim Len – Giám đốc Bệnh viện Medlatec, Bệnh viện hiện đã phát triển được hệ thống chi nhánh tới 48/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc và phục vụ được khoảng 2 triệu khách hàng/năm. Với một hệ thống lớn đó, việc chuyển đổi số là ưu tiên hàng đầu và phải chủ động đầu tư. Trên nền tảng chuyển đổi số cùng mong muốn tháo gỡ khó khăn cho người bệnh trong tiếp cận dịch vụ y tế, Medlatec đã ứng dụng hệ thống quản lý sức khoẻ trực tuyến MedOn và đây là giải pháp toàn diện để kết nối giữa bác sĩ và người bệnh trên ứng dụng điện thoại thông minh góp phần giảm thời gian, công sức, gia tăng khả năng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh.

Nhân dịp này, Medlatec đã ký kết hợp tác với tập đoàn Microsoft và hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu. ThS Phạm Thế Trường – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết, Microsoft cam kết đồng hành cùng Medlatec để nâng cao trải nghiệm khám, chữa bệnh, cá nhân hoá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong việc khai tác và phân tích dữ liệu, trao quyền cho đội ngũ y tế chăm sóc bệnh nhân từ xa tốt hơn.

Sau đó, bác sĩ Lê Đức Nguyên – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Y tế số Med-On đã giới thiệu về ứng dụng “MedOn – Giải pháp Y tế số cho bác sĩ và người bệnh”. Tính đến hết năm 2020, MedOn đã có mặt và đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ tại 43 tỉnh, thành phố với 200.000 người dân sử dụng và 11.000 bác sĩ tham gia với trung bình 3.000 lượt tư vấn sức khoẻ hàng tháng. Đây là sản phẩm đã trao Giải thưởng Khởi nghiệp Quốc gia 2020.

Trong chiến lược phát triển của mình, Bệnh viện Đa khoa Medlatec luôn coi trọng đầu tư về công nghệ và con người để người bệnh được hưởng thành quả của công nghệ số trong khám chữa bệnh. Chia tay các đại biểu tham dự, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Len tin tường vào một năm 2021 có nhiều chuyển biến và triển vọng cho hành trình phục vụ, nâng cao sức khoẻ nhân dân.