Máy bay Airbus-321 Nga bị phá hủy hoàn toàn, 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng

Theo Reuters, chính quyền Ai Cập khẳng định máy bay Nga đã bị rơi ở khu vực Sinaia. Các cơ quan chức năng Ai Cập tuyên bố, Tthủ tướng Ismail Sheriff triệu tập ủy ban đối phó khủng hoảng để giải quyết tình huống thảm họa của máy bay chở khác Airbus-321 thuộc  hãng hàng không "Kogalymavia".
Máy bay Airbus-321
Máy bay Airbus-321

Theo trang web flightradar24, theo dõi các chuyến bay vận tải trong thời gian thực, chiếc máy bay Nga trước khi biến mất khỏi radar, đã lao xuống rất nhanh với tốc độ 1.800 m/ phút.  

Chiếc máy bay trở khách đã được khai thác sử dụng trong 18 năm. Nhưng một nguồn tin ở sân bay Sharm el-Shaikh cho biết, phi công sau khi cất cánh đã đột ngội xin phép thay đổi đường bay và hạ cánh xuống sân bay Cairo do tình trạng kỹ thuật.

Theo tin từ Ria Novosti, máy bay Airbus-321 thuộc công ty hàng không  Nga "Kogalymavia", thực hiện chuyến bay số 9268 Sharm el-Sheikh - Saint Petersburg, đã bay từ Ai Cập đến 6.21 (MSK) và biến mất khỏi màn hình radar sau 23 phút trên máy bay có 217 hành khách và bảy nhân viên phi hành đoàn.

Cổng thông tin điện tử "Youm 7" cho biết đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bai ở bán đảo Sinai, khu vực đang được phong tỏa bởi các máy bay quân sự của Ai Cập.

Bản đồ bay và quỹ đạo bay của chiếc Airbus-321

Reuters dẫn lời của các thành viên đội cứu hộ khẩn cấp chiếc máy bay Nga bị rơi ở bán đảo Sinai cho biết nghe thấy tiếng hành khách kêu cứu trong đống mảnh xác Airbus-321.

"Một nhóm các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tiến đên khoang chở khách của máy bay, chúng tôi hy vọng tìm thấy hành khách còn sống sau khi nghe thấy tiếng nói", - cơ quan cứu hộ khẩn cấp cho biêt.
Hãng tin Ai Cập Ai Cập MENA dẫn nguồn từ lực lượng an ninh địa phương cho biết, vị trí của máy bay rơi nằm ở trung tâm bán đảo Sinai giữa các huyện của El Cantal và El Laksima gần thị trấn Al-Hasna. Thi thể của những hành khách bị thiệt mạng sẽ được đưa về các bệnh viện gần đó.

Theo cổng thông tin "Al-Masri al-Yaum": những nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy máy bay bị cháy, có thể là động cơ cháy trước khi lao xuống khu vực đồi núi trung tâm bán đảo Sinai. Các nhân chứng cho rằng mảnh vỡ từ chiếc máy bay rơi trên một khu vực rất rộng ở trung tâm bán đảo.

Theo thông báo của hãng tin Agence France Press, tại địa điểm máy bay rơi, lực lượng cứu hộ Ai Cập tìm thấy 17 thi thể trẻ em và hơn 100 thi thể người lớn.

Theo cơ quan báo chí điện Kremlin: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký chỉ lệnh tuyên bố ngày 1 tháng 11 sẽ là ngày quốc tang, liên quan đến tai nạn của máy bay Nga ở Ai Cập. 

" Do hậu quả của vụ tai nạn máy bay ngày 31 Tháng 10 năm 2015 tại Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, đã có nhiều nạn nhân thiệt mạng, xin chân thành chia buồn với thân nhân và bạn bè của các nạn nhân, tôi quyết định: công bố ngày 01 tháng 11 năm 2015 là ngày quốc tang ở Liên bang Nga", - trích đoạn văn bản của chỉ lệnh.

Chính phủ Liên bang Nga được giao phối hợp cùng các cơ quan chức năng của nhà nước thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm an ủi và giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Theo DM