Lực lượng vũ trang tình nguyện bất ngờ thua trận trước các nhóm Al Qaeda Syria

VietTimes -- Ngày 07.03.2016, lực lượng Jabhat Al-Nusra  và Jund Al-Aqsa ( cùng thuộc chi nhánh Al-Qaeda Syria) liên kết phối hợp triển khai cuộc tấn công trên vùng miền Nam của tỉnh Aleppo, đánh vào ngoại vi ngôi làng Tal Al-‘Eiss gần đường cao tốc Aleppo-Damascus (M-5).
Lực lượng vũ trang tình nguyện bất ngờ thua trận trước các nhóm Al Qaeda Syria

Theo thông tin ban đầu của các truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ phe đối lập và Al Qaeda Syria, Jabhat al-Nusra và Jund Al-Aqsa đã chiếm được đỉnh đồi Tal SyriaTel và Talqin Sarin sau trận chiến khốc liệt với các lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Kataeb Al- Ba'ath (tiểu đoàn Al-Ba'ath), và Harakat Al-Nujaba (lực lượng bán quân sự Iraq).

Các đỉnh đồi này nằm trực tiếp phía bắc Banes, một ngôi làng quan trọng nằm gần Tal Al-'Eiss ở vùng nông thôn miền Nam Aleppo.

Đây là tấn công phối hợp đầu tiên của Jabhat Al-Nusra và Jund Al-Aqsa ở miền nam Aleppo sau hoạt động tấn công phối hợp chung từ tháng năm 2015.

Trong các trận chiến với một nhóm phiến quân tương đối mạnh, các lực lượng tình nguyện và dân quân địa phương Syria lại cho thấy năng lực tác chiến của nhóm chưa đủ để chiến đấu chống lại một đạo quân tàn bạo như Al Qaeda Syria.

NT