Lực lượng Vệ binh Cộng hòa giành thêm diện tích ở Darayya, Tây Ghouta

VietTimes -- Ngày 05.08.2016, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiếp tục cuộc tiến công quy mô lớn trong thành phố Darayya thuộc vùng Tây Ghouta, đánh chiếm một số địa bàn của tổ chức Ajnad Al-Sham gần Nhà thờ Hồi giáo Al-Bilal Habashi.
Bàn đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya
Bàn đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News tại thành phố Damascus, các lực lượng vũ trang Syria giành lại được 1 km 2 gần Nhà thờ Hồi giáo Al-Bilal Habashi, tiếp tục dồn ép lực lượng Ajnad Al-Sham trong nội thị Darayya.

Phải sau một tuần chiến đấu ác liệt kể từ khi các lực lượng vũ trang Syria giành được một số tòa nhà trong Khu phố Hiệp hội Darayya nằm phía tây thị trấn, các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa mới có thể giành thêm được một phần diện tích do cuộc chiến đường phố và đường hầm đang trở nên gian nan chưa từng thấy.

Darayya từng là thành phố đông dân cư phía Tây Ghouta ngoại ô thủ đô Syria, thành phố vệ tinh này đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham và những đồng minh đánh chiếm từ năm 2012, giao chiến ác liệt diễn ra nhiều năm nhưng quân đội Syria vẫn chưa thể kiểm soát được hoàn toàn thành phố do mạng lưới đường hầm khổng lồ của các chiến binh cực đoan đã giúp chúng chống lại hiệu quả các cuộc tấn công.

NT