Lực lượng Tigers tiến quân vào vùng dầu mỏ Arak

VietTimes -- Lực lượng Tigers phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giải phóng được một số địa bàn trên vùng nông thôn phía đông Palmyra (Tadmur) ngày 01.05.2016, đẩy tuyến chiến đấu đến sát vùng ngoại ô thị trấn dầu mỏ Arak.

Lực lượng Tigers tiến quân vào vùng dầu mỏ Arak

Nhưng quan trọng nhất trong ngày 01.05.2016 là lực lượng Tigers đã tiến vào vùng mỏ dầu phong phú phía đông tỉnh Homs. Trong gần một năm, Nhà nước Hồi giáo có được những khoản ngân sách khổng lồ chính từ các mỏ dầu và khí đốt lớn ở Homs đông.

Khu vực này trở thành một trong những khu vực có khoản đầu tư kinh tế quan trọng nhất cho lực lượng khủng bố từ các thế lực bên ngoài vì cs hai tuyến đường chính vận chuyển hàng hóa và dầu mỏ của Syria bao quanh bởi. Đến thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria đã tiến vào khu vực dạ dày quan trọng nhất của IS. Đây cũng là thời điểm quan trọng khi lực lượng Tigers tiến hành trận tấn công đầu tiên vào khu vực xung quanh làng Arak.

Hiểu rất rõ về thực tế chiến trường và nguy cơ đe dọa, IS tăng cường nhiều nhóm chiến binh triển khai chiến đấu trong khu vực này và vùng lân cận thị trấn Al-Sukhanah nhằm duy trì đường ống dẫn dầu đang cung cấp cho các nhóm buôn lậu dầu lậu bất hợp pháp và tăng cường tấn công thành phố bị bao vây Deir Ezzor.

Trong những ngày tới, lực lượng Tigers - phối hợp với lực lượng không quân Nga sẽ đẩy mạnh tấn công và hy vọng giải phóng khu vực này một lần và vĩnh viễn.

 

Không quân Nga yểm trợ hỏa lực không kích chính xác trận địa IS

NT