Lực lượng Tigers tấn công dữ dội vào tuyến phòng thủ ngoại vi Palmyra

VietTimes -- Ngày 16.03.2016 Lực lượng Tigers, phối hợp với Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Liwaa Imam Ali (lực lượng bán quân sự Iraq) tiếp tục cuộc tấn công dữ dội vào các trận địa phòng thủ của IS tại những ngọn đồi chiến lược xung quanh thành phố sa mạc cổ Palmyra (Tadmur).
Lực lượng Tigers tấn công dữ dội vào tuyến phòng thủ ngoại vi Palmyra

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source dẫn nguồn từ các lực lượng vũ trang Syria ở phía đông tỉnh Homs, lực lượng Tiger và đồng minh đang tiến công về hướng cao điểm 700  trong trận chiến dữ dội với các tay súng khủng bố IS trên vùng lân cận thuộc Jabal Halayyl.

Các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng một vài ngọn đồi nhỏ trên đường đến điểm 700, Nhưng các binh sĩ Syria vẫn không kiểm soát điểm chốt quan trọng này, cách biệt thự Qatar Royal khoảng 500 m.

Cuộc chiến vẫn đang tiếp tục, khi cao điểm 700 được các lực lượng vũ trang Syria giải phóng,  các binh sĩ Syria sẽ có thể tiến dọc theo con đường chính dẫn đến biệt thự Qatar Royal và Khu vườn cây Palmyra, nằm trên vành đai phía nam của thành phố sa mạc cổ xưa này.

Cuộc chiến ác liệt cũng đang diễn ra ở vùng nông thôn phía bắc Palmyra, lữ đoàn  67 thuộc sư đoàn xe tăng 18 và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đang cố gắng giành lại sở chỉ huy Lữ đoàn 550, có tầm khống chế quận Al'Amariyah và Jabal Al-'Asafeer.

 

Quân đội Syria giành toàn bộ lực lượng quyết tâm giải phóng thành phố Palmyra

NT