Lực lượng Tigers được điều động trở lại Aleppo

VietTimes -- Một số tiểu đoàn từ lực lượng Tigers đã được điều động trở lại tỉnh Aleppo sau khi chiến đấu ở phía đông tỉnh Homs nhằm đẩy lùi IS trên khu mỏ khí gas Al-Sha ar. Rõ ràng lực lượng quân đội Syria ở đây đã không hoàn thành nhiệm vụ như mong muốn của Bộ tư lệnh quân đội Syria.
Lực lượng Tigers được điều động trở lại Aleppo

Trong khi các trận đánh vẫn đang tiếp tục diễn ra trên vùng sa mạc tỉnh Homs, lực lượng Tiger buộc phải điều chuyển một số đơn vị dự bị đến tỉnh Aleppo cùng với tư lệnh trưởng lực lượng, thiếu tướng Suheil Al-Hassan.

Thời gian hoạt động của thiếu tướng Suheil Al-Hassan ở Aleppo hoàn toàn không rõ đến bao giờ, do không quân Nga sẵn sàng yểm trợ lực lượng Tigers bằng các đợt không kích vô thời hạn.

Không có nhiều thông tin cho biết mục đích việc triển khai các đơn vị lực lượng Tiger đến Aleppo. Có khả năng đơn vị này sẽ tiếp tục cuộc tấn công trên địa bàn bình nguyên Al-Safira và cao nguyên Al-Bab.

Hiện nay, nếu đánh giá thực tiễn, chỉ có hai đơn vị chính quy của quân đội Syria chiến đấu có hiệu quả là lực lượng Tigers và lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa ở Deir Ezzor, còn lại các lực lượng bộ binh, tăng thiết giáp của quân đội Syria không thể hiện được khả năng chiến đấu tốt, dù phối hợp với rất nhiều lực lượng quân tình nguyện như Hezbollah, Vệ binh Cách mạng Iran, các đơn vị tình nguyện Iraq. Rất nhiều địa bàn then chốt đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm, nhưng việc tấn công thu hồi gần như đi vào quên lãng.

QA