Lực lượng Tigers đánh chiếm khu vực Wadi Al-Dhakira, tiến công vào Palmyra

VietTimes -- Lực lương đặc biệt tinh nhuệ Tigers đang tiến trên vùng nông thôn Palmyra (Tadmor) sau 48 giờ chuyển quân trước từ mặt trận phía đông Aleppo, nơi các binh sĩ Tigers đã giải phóng được nhiều làng mạc và thị trấn từ IS trong vòng 5 tháng qua.
Lực lượng Tigers đánh chiếm khu vực Wadi Al-Dhakira, tiến công vào Palmyra

Ngày 07.03.2016, lực lượng Tiger phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Lữ đoàn số 67 thuộc Sư đoàn tăng số 18, đánh vào một số địa bàn ở miền tây Palmyra, trong đó có khu vực Wadi Al-Dhakira sau trận ác chiến với ISIS.

Sau khi đánh chiếm được Wadi Al-Dhakira, lực lượng vũ trang Syria đã triển khai phòng thủ tạm thời tại Lâu đài Palmyra (Qal'at Tadmur) đêm ngày 07 trước khi tấn công trở lại để thời gian cho lực lượng không quân Nga không kích vào các nhóm khủng bố xung quanh núi Qassioun.

Cuộc tấn công ngày 07.03 ở phía tây Palmyra chỉ là cuộc tấn công mang tính thăm dò, trinh sát chuẩn bị trận địa cho một trận chiến lớn giành lại thành phố sa mạc cổ này trên vùng nông thôn phía đông Homs.

Các lực lượng vũ trang Syria vẫn đang tăng cường thêm binh lực trên chiến trường này do cuộc tấn công cuối cùng vào thành phố đòi hỏi một cụm binh lức lớn để tấn chiếm Palmyra từ những kẻ khủng bố ISIS.

Nếu chiến dịch thành công, quân đội Syria có thể có một đoạn đường ngắn nhất đến khu mỏ dầu có trữ lượng lớn nằm giữa Al-Sakeenah và quốc lộ Palmyra - Deir Ezzor.

Quân đội Syria đột kích về hướng Palmyra tỉnh Homs, diệt hơn 60 tay súng IS

NT