Lực lượng Tiger chuyển hướng tấn công từ Đông sang Bắc

Viettimes--Các lực lượng vũ trang Syria có nòng cốt là sư đoàn Tigers được sự yểm trợ mạnh mẽ, đã liên tiếp giành được chiến thắng ở khu vực phía Bắc Aleppo. Các binh sĩ đang tấn công mạnh về hướng Al-Bab, nhằm đến căn cứ địa của IS. và đánh chiếm lại các vùng bị chiếm của IS
Lực lượng Tiger chuyển hướng tấn công từ Đông sang Bắc

Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, tư lệnh trưởng sư đoàn Tigers (lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Syria, thực hiện những chiến dịch phức tạp) đã chuyển hướng tấn công của đơn vị từ thành phố Deir Hafer sang thị trấn al-Bab, nói cách khác là chuyển mũi nhọn tấn công từ đông sang bắc.

 Bản đồ tỉnh Aleppo

Sự thay đổi yêu cầu nhiệm vụ có thể phát sinh từ tình huống các tay súng IS tại Humaymah al-Kabirah, gần thành phố Deir Hafer tỏ ra có sức chiến đấu tốt, có kỹ năng chiến thuật và gậy thiệt hại nặng cho quân đội Syria.

Chính vì vậy, lực lượng Tiger được triển khai tới khu vực có tuyến phòng thủ mỏng nhằm bảo vệ miền Bắc sân bay quân sự Kuweires. Quân đội Syria và đồng minh sau khí bẻ gãy tuyên phòng thủ xung quanh New Years Eve, đã nhận thấy sức chống trả của IS tại khu vực này yếu đi nhiều. Các tay súng IS thừa nhận đã mất một số làng về tay các lực lượng vũ trang Syria.

 Những trận chiến ác liệt giữa Quân đội Syria và các lực lượng khủng bố ở Aleppo

QPAN