Lực lượng "những con hổ" Syria giăng bẫy lửa diệt các tay súng thánh chiến

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan Al Jaish-Fateh triển khai cuộc phản công lớn đánh vào các vị trí của quân đội Syria tại cao điểm Tal Um Al-Qara huy động nhiều xe bọc thép, xe tăng và lực lương chiến binh lớn cho cuộc tấn công.
Tướng Suheil Al-Hassa và binh sĩ lực lượng Tigersn
Tướng Suheil Al-Hassa và binh sĩ lực lượng Tigersn

Nhưng các binh sĩ lực lượng Tigers đã củng cố trận địa phòng thủ vững chắc và đánh bật những cuộc tấn công liều chết ác liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan, bất chấp những tổn thất nặng nề. Điểm quan trọng khiến Al Jaish-Fateh phải liều tấn công do vị trí ngọn đồi nói trên nằm ở vị trí chiến lược của tuyến đường Khan Touman – Ramousah, con đường tiếp vận đẫm máu cho lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo.

Quân đội Syria tiêu diệt 7 xe tăng và xe bọc thép, và phá hủy một xe VBIED, trong cuộc tấn công thất bại, hàng chục chiến binh bị tiêu diệt, rất nhiều tay súng khác bị thương. Quân đội Syria thu giữ được 1 xe BMP và 3 xe tăng. Đây cũng là cuộc tấn công lớn nhất từ thời điểm lực lượng Hồi giáo cực đoan thành công chọc thủng tuyến phòng ngự quân đội Syria ở Aleppo.

Các đơn vị lực lượng Tiger đã tổ chức một cái bẫy hỏa lực tương tự như trong trận chiến khu trại Mallah và Nhà máy xi măng, đẩy các đòn nhóm  thánh chiến vào trận địa lửa. Đây là cuộc tấn công thứ sáu thất bại trong nỗ lực giành lại ngọn đồi chiến lược này của Al Jaish-Fateh.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ bằng mọi giá cố gắng đánh chiếm ngọn đồi chiến lược này. Nếu không thành công, tất cả các cuộc tấn công từ trước đến nay với hàng trăm tay súng thiệt mạng sẽ trở lên vô nghĩa do không thể tiếp vận cho lực lượng chiến binh trong quận Ramousah và phía đông Aleppo. Các thủ lĩnh Jaish Al-Fateh khó lòng có thể từ bỏ quận Ramousah và cơ sở lân cận để tiến hành cuộc tấn công theo hướng khác.

Chiến trường Tây Nam Aleppo đã trở thành khu vực thảm họa của lực lượng Hồi giáo cực đoan do đã biến thành vùng hỏa lực tự do của không quân, pháo binh, pháo phản lực và các loại vũ khí, hỏa khí khác. Lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng không thể rút lui được nữa vì tổn thất đã quá nặng nề, tuyến đường tiếp vận đến Ramousah luôn bị quân đội Syria khống chế hỏa lực buộc Al Jaish-Fateh tiếp tục tung lực lượng vào túi lửa.

Chiến trường Aleppo trong vài tuần tới chắc chắn sẽ định hình các cuộc xung đột của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng tây bắc Syria.

Lực lượng Tigers và đồng minh giăng bẫy hỏa lực, các chiến binh Hồi giáo cực đoan tháo chạy trong làn mưa đạn

NT