Lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích ở quận Ramouseh

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục), chủ công là nhóm Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên là Al- Nusra Front), tiến hành cuộc phản công đánh trả các lực lượng vũ trang Syria nhằm giành lại cao điểm Tal Umm Qara và Tal SyriaTel.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo
Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo

Cuộc tấn công của Jaysh Al-Fateh bắt đầu vào sáng ngày 23.08.2016, khi lực lượng chiến binh liều chết ồ át xông vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria trên cao điểm Tal Umm Qara, giao chiến ác liệt trên vành đai phía tây ngọn đồi.

Không thể đột kích được tuyến phòng thủ quân đội Syria trên ngọn đồi này, các thủ lĩnh phiến quân thánh chiến thu chiến binh từ Tal Umm Qara, tập trung sang hướng khác và triển khai loạt trận tấn công mới chống lại các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh.

Jaysh Al-Fateh lại triển khai cuộc tấn công lên đỉnh đồi chiến lược nhìn xuống tuyến đường Khan Touman-Ramouseh. Cho đến thời điểm này, cuộc chiến vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt.

Tại Học viện pháo binh, lực lượng chiến binh thánh chiến đẩy lùi các binh sĩ Syria từ cửa vào hướng tây bắc, giành lại các vị trí mà quân đội Syria đánh chiếm trong tuần qua.

Cuộc phản kích cho thấy lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn còn rất mạnh và năng lực tác chiến tốt.

Mặc dù bị không quân Nga không kích dữ dội, nhưng các tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn có thể thu thập binh lực và tiếp tục đẩy lùi quân đội Syria ở một số địa bàn.

Trên chiến trường Ramouseh, các binh sĩ Syria chưa thể hiện được năng lực cận chiến trên đường phố và thường phải rút lui khi hỏa lực pháo binh, không quân không thể chi viện.

QA